Thiên Vũ Thiên Vũ

15:52 19/06/2021

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
35 phút
Nấu / Nướng
26 phút
Khẩu phần
5
Độ khó
2/5

Cách làm bánh cupcake socola đơn giản sẽ làm ra 1 chiếc bánh vô cùng ngọt ngào với hương vị chocolate đậm đà, có 1 chút đắng nhưng lại vô cùng quyến rũ luôn nhé. YummyDay tin chắc rằng bạn sẽ khó lòng mà bỏ qua công thức làm bánh cupcake siêu ngon này đấy! Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp ngay với chúng mình nào!

Cách làm bánh chocolate cupcake đơn giản
Cách làm bánh chocolate cupcake đơn giản

Cách làm bánh cupcake socola đơn giản 

Nguyên liệu chuẩn bị cho bánh cupcake socola chuẩn vị

  • 165gr bột mì thông thường
  • 40gr bột cacao (các bạn nên chọn loại nguyên chất và không có vị ngọt bổ sung nào nhé)
  • 45ml sữa tươi không đường
  • 120ml nước sôi 
  • 2 trái trứng gà
  • 170gr bơ nhạt
  • 2gr vanilla extract (các bạn có thể chọn dạng vanilla cây hoặc dạng lỏng đều được nha)
  • 150gr đường bột 
  • 10gr baking soda hoặc baking powder
  • 0.5-0.6gr muối nở 
  • 1gr muối tinh
Nguyên liệu làm bánh cupcake hương chocolate
Nguyên liệu làm bánh cupcake hương chocolate

Các bước chi tiết thực hiện bánh chocolate cupcake

Bước 1:

Xem thêm cách làm bánh cupcake trà xanh cực thơm dành cho tín đồ matcha nhé

Các bạn nên chuẩn bị các khuôn giấy làm bánh cupcake nha, loại giấy nướng này luôn có sẵn ở các tiệm bán công cụ chuyên làm bánh nè nên các bạn sẽ dễ dàng tìm mua được, thậm chí nó còn có các loại nhiều màu sắc khác nhau rất đẹp mắt nha. Trước hết các bạn lót giấy vào khuôn bánh rồi chuẩn bị lò nướng trước 30 phút ở nhiệt độ là 170°C.

Chiếc bánh cupcake nhân 2 sôcôla cực ngon
Chiếc bánh cupcake nhân 2 sôcôla cực ngon

Bước 2:

Vì đa số các nguyên liệu mà chúng ta sử dụng đều đến từ bột vì vậy để có những chiếc bánh cupcake thật mịn màng chúng ta không nên bỏ qua bước rây bột nha, các bạn nên rây bột mì và cả bột cacao để chắc chắn rằng 2 loại bột này được mịn nhất có thể nhé. Tiếp theo các bạn sẽ chuẩn bị 1 cái âu to, sau đó cho số bột cacao vào trước, cho 120ml nước sôi vào và nên lưu ý là nên cho vào từ từ nha, 1 phần vì là nước nóng nên các bạn sẽ phải cẩn thận bước này và khi đổ nước vào khuấy cho bột cacao tan ra thì các bạn sẽ dễ khuấy hơn khi đổ nước từ từ vào đấy.

Bạn đã bao giờ thử làm chưa?
Bạn đã bao giờ thử làm chưa?

Các bạn đừng quá lo lắng khi bột không tạo ra 1 hỗn hợp lỏng nhen, vì ở đây chúng mình phải làm ra 1 hỗn hợp đặc và hơi sệt 1 chút, như thế thì hương vị socola mới đậm vị và thơm nè. Sau đó các bạn dùng màng bọc thực phẩm để đậy cacao lại trước, sau đó đợi cacao nguội bớt 1 ít nha. Bình thường, các bạn có thể để cacao nguội tự nhiên ở nhiệt độ phòng cũng được nhưng mà để tăng thời gian làm nguội cacao thì các bạn có thể cho vào tủ lạnh tầm 5-10 phút ở ngăn mát cũng được nè, nhưng sau khi lấy từ tủ lạnh ra các bạn cũng nên để hỗn hợp thích ứng với nhiệt độ bên ngoài trước tầm 5 phút rồi hẳn sử dụng tiếp nhé. 

Hỗn hợp làm bánh
Hỗn hợp làm bánh

Bước 3:

Trong thời gian đợi hỗn hợp cacao được nguội, chúng mình cùng chuẩn bị hỗn hợp thứ 2 đó là hỗn hợp gồm: sữa, trứng, vanilla. Các bạn sẽ đập 2 trái trứng vào 1 bát ở nhiệt độ phòng, tiếp tục cho sữa không đường vào bát rồi thêm 1 ít vanilla. Các bạn nhớ sử dụng âu sạch nhé vì nếu lẫn tạp chất thì hỗn hợp này khi đánh lên sẽ không có bông lên, làm ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của bánh nha. Sau khi cho vào 3 nguyên liệu trên, các bạn dùng phới đánh nhẹ sao cho trứng và sữa tan hoàn toàn vào nhau là được. 

Nung chảy socola làm lớp kem
Nung chảy socola làm lớp kem

Bước 4:

Và còn hỗn hợp cuối cùng chúng ta cần phải hoàn thành đó là phần bột. Tiếp đến, các bạn mới cho lần lượt số bột mì, bột nở, muối nở, đường bột trộn với nhau, các bạn có thể dùng máy sẽ tiết kiệm thời gian hơn nè. Các bạn nhớ trộn ở tốc độ thấp thôi là được rồi nha, đánh tầm 20 giây thì các bạn mới cho hỗn hợp đầu tiên là cacao nguội và thêm bơ lạt vào đánh cùng, vẫn ở tốc độ thấp và đánh cho các nguyên liệu hoà quyện vào nhau trước, sau đó tăng tốc đánh lên trung bình để tạo ra hỗn hợp sánh mịn, các bạn giữ máy tầm 1-2 phút thì ngưng. Dọn dẹp các vết hỗn hợp bị bám vào thành âu, chỉ cần vét sạch xuống âu là được.

Bột bánh đạt chuẩn
Bột bánh đạt chuẩn

Bước 5:

Kế đến của cách làm bánh cupcake socola, các bạn sẽ bật máy lên trở lại rồi chia hỗn hợp 2 (gồm trứng và sữa) thành các phần nhỏ vào hỗn hợp đang có, cứ cách 30 giây lại cho thêm phần còn lại cho đến khi hết hỗn hợp 2 thì thôi.

Cho bột bánh vào khuôn
Cho bột bánh vào khuôn

Bước 6:

Vậy là phần bột đã hoàn tất, việc còn lại chúng ta cần làm đó là cho số hỗn hợp đó chia đều vào các can đã xếp sẵn khuôn bánh nướng, các bạn có thể dùng 1 chiếc can có mũi để rót vào cho dễ hoặc dùng muôi múc lần lượt vào các khay nhé. Sau khi đã đổ hỗn hợp bột vào khay, các bạn sẽ cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ là 170°C, nướng trong 25-30 phút là bánh có thể chín rồi đó. Các bạn có thể thử bằng cách cho 1 que tăm xiên vào bánh, khi rút lên nếu tăm khô và không bị dính bánh nghĩa là bánh đã được nướng chuẩn, ngược lại các bạn cứ cho bánh nướng tiếp tầm 5-7 phút là được nha. 

Nướng bánh thơm chín
Nướng bánh thơm chín

Một số mẹo nhỏ làm bánh cupcake chocolate ngon hơn

Thành phẩm vừa đẹp mắt, vừa mềm ngon
Thành phẩm vừa đẹp mắt, vừa mềm ngon
  • Một chiếc bánh chocolate cupcake ngon sẽ phụ thuộc vào cách đánh và trộn bột kỹ càng của mình trong lúc làm bánh. 
  • Như đã giới thiệu ở trên, việc rây bột đóng 1 vai trò không nhỏ giúp cho kết cấu cuối cùng của bánh cupcake được mịn và bông mềm. 
  • Thay vì chọn vanilla để điều lại độ đắng của cacao, các bạn có thể chọn 1 ít vỏ chanh vàng để giúp bánh có hương thơm dịu nhẹ nhé. 
  • Khi đổ bánh vào nướng, tránh đổ quá đầy vì thế khi nướng lên bánh sẽ dễ bị tràn khỏi khuôn. Do vậy các bạn chỉ cần đổ tầm 70% khuôn là được hoặc ⅔ khuôn bánh nha. 
  • Để cho bánh được dễ dàng lấy ra khỏi lớp giấy, các bạn có thể quét 1 lớp bơ tan chảy vào khuôn giấy rồi mới đổ bánh vào sẽ giúp bánh thơm hơn và dễ lấy ra hơn nha. 
  • Bánh cupcake chocolate thông thường sẽ ngon hơn khi ăn lúc mới ra lò, các bạn có thể sử dụng trong ngày để thưởng thức vị ngon trọn vẹn nhất. Nếu không, bánh cũng có thể bảo quản ở những nơi thoáng mát và kín, nhiệt độ phòng thì có thể sử dụng bánh từ 2-3 ngày nữa nhé.
Cốt bánh ẩm ăn không ngán
Cốt bánh ẩm ăn không ngán

Xem thêm video hướng dẫn cách làm bánh cupcake socola đơn giản nhé

Vậy là cách làm bánh cupcake socola đã xong, các bạn có thể thêm 1 ít kem bông đánh từ lòng trắng trứng để trang trí lên phần trên của bánh, vừa tăng phần nhìn vừa tăng hương vị cho bánh nha. Bánh cupcake socola sẽ là 1 lựa chọn phù hợp cho 1 ngày cuối tuần thảnh thơi và chuẩn bị cho 1 tuần mới tràn đầy năng lượng. Chúc các bạn thành công!

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.