Thiên Vũ Thiên Vũ

00:29 04/01/2023

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
35 phút
Nấu / Nướng
30 phút
Khẩu phần
4
Độ khó
3/5

Cách làm bánh flan xoài - Món ăn không chỉ là món tráng miệng, cũng là một món ăn vặt được giới trẻ yêu thích. Bên cạnh việc ra ngoài hàng để thưởng thức bánh flan sao các bạn lại không một lần thử làm bánh ngay tại nhà nhỉ? Sẽ rất thú vị đấy! Bài viết dưới đây của chúng tôi về cách làm bánh flan xoài ngọt béo chua lạ kích thích vô cùng sẽ giúp các bạn hiện thực hóa điều đó ngay bây giờ. Nào chúng ta hãy cùng bắt đầu ngay nhé!

Cách làm bánh flan xoài béo mịn
Cách làm bánh flan xoài béo mịn

Nguyên vật liệu món bánh flan xoài

  • Trứng gà: 6 quả
  • Nước cốt dừa: 200 ml
  • Sữa tươi nguyên chất: 300 ml
  • Đường: 100 gam
  • Xoài chín: 300 gam (khoảng 3 trái)
  • Khuôn để đổ bánh flan
  • Cái xửng hấp + xoong hấp

Cách làm bánh flan bí đỏ nhiều vị ăn cực thích

Một vài nguyên liệu cho món bánh flan xoài
Một vài nguyên liệu cho món bánh flan xoài

Các bước tiến hành đổ bánh flan xoài

Bước 1: Mua xoài và cách làm xoài

Với cách làm bánh flan xoài được ngon, các bạn nhất định phải chọn xoài là những trái tươi và đã chín ngọt nhé. Nên mua các trái chín tự nhiên chứ không bị ép chín, nếu chúng ta chưa biết được cách thì xem qua cách lựa xoài bên dưới:

  • Xoài chín cây khi nhìn vào lớp vỏ ngoài thường có màu vàng sáng, đều màu chứ không sần sùi hay có những vết thâm đen, dập nát và vỏ căng đầy. Để ý ở cuống sẽ xem thấy hơi lún vào ở thân là được.
  • Sử dụng tay nắm trái xoài thì nặng tay, khi chạm nhẹ vào sẽ không quá mềm nhũn ra thì đó là những quả xoài chín tự nhiên. Các trái xoài này thì ngọt và thơm nhá, vì vậy dùng làm bánh flan mới được thành quả ưng ý được.
Xoài chín cây sẽ có màu vàng sáng và đều màu
Xoài chín cây sẽ có màu vàng sáng và đều màu

Bước 2: Làm đường cát trắng thắng

  • Sử dụng một cái nồi nhỏ, cho đường và một chút nước, lượng vừa phải với số lượng bánh định đổ sau đó cho lên trên bếp, vừa đun vừa khuấy cho đường cát chảy hết. Nấu tất cả hỗn hợp với lửa nhỏ đến khi thấy đường trắng đổi sang màu nâu thì tắt bếp.
  • Khuôn bánh flan đã được xếp ra sẵn, các bạn trút đường thắng vào ở dưới đáy những khuôn bánh này với 1 lớp mỏng rồi dùng tay để lắc nhẹ các khuôn bánh để cho đường dàn ra cho đều khắp phần đáy khuôn.

Tất tần tật các công thức làm bánh flan tại đây cho chị em thoải mái tham khảo nhé

Bước 3: Làm bánh flan xoài

  • Xoài chúng ta đem gọt vỏ sau đó cắt khúc rồi bỏ vào máy xay xay nhuyễn ra, đổ thêm vào một chén nước lọc nhỏ nha. Sau khi xay hoàn tất đổ xoài qua rây lọc lọc trở lại.
  • Trứng gà các bạn đập cho ra chén rồi thêm vào đó hai thìa đường cát đánh lên cho tan đều.
  • Trút sữa vào một cái xoong nhỏ, bắc lên trên bếp, cho hết phần nước xoài đã ép vào và đun lên ở lửa vừa, vừa trộn vừa nấu tránh cho các thành phần hỗn hợp bị đóng cục lại nha. Trong khi thấy các thành phần hỗn hợp gần sôi thì tắt lửa nhắc xuống, để nguội 1 xíu rồi trút phần hột gà này vào quấy đều.
Hỗn hợp nước ép xoài và trứng
Hỗn hợp nước ép xoài và trứng

Bước 4: Hấp bánh flan xoài

  • Dùng phễu có miệng rót đổ hỗn hợp vào mỗi khuôn bánh đã có sẵn đường thắng. Các bạn nhớ đừng đổ quá đầy quá nhé vì bánh sẽ còn nở lên.
  • Đặt bánh vào trong xửng hấp và đem hấp cách thủy trong vòng 30 phút là bánh vừa chín rồi. Lúc này tắt bếp, cho bánh ra ngoài để hết nóng, sau đó cho vô tủ lạnh chừng 1 cho đến hai giờ để lạnh rồi đem ra nhâm nhi thôi nghen.
  • Để cho bắt mắt, nếu làm bánh trang trí các bữa tiệc thì các bạn đổ bánh ra khỏi cái khuôn bánh, bỏ vào cái đĩa kiểu hình tròn, gắn trên với vài cọng húng lũi, bỏ lên một chút mè trắng nữa là hoàn chỉnh không chê vào đâu được luôn.

Cách làm bánh flan trà xanh mang hương vị Nhật Bản nồng nàn

Yêu cầu thành phẩm cho bánh flan xoài

  • Bánh flan sau khi hấp xong không bị nứt hoặc rỗ tổ ong, mặt trên của bánh phải mịn không bị rỗ.
  • Bánh phải có màu vàng bắt mắt của xoài chín với trứng gà.
  • Khi ăn thì vị ngọt nhẹ tự nhiên của xoài tươi, thơm hương đặc biệt của những quả xoài được chín cây với nguyên vật liệu khác làm nên một hương vị khá lạ miệng.
Bánh thành phẩm phải có màu vàng bắt mắt
Bánh thành phẩm phải có màu vàng bắt mắt

Xem thêm video hướng dẫn cách làm bánh flan xoài bên dưới bạn nhé!

Một số lỗi thường gặp và cách khắc phục

1. Bánh không đông

- Nguyên nhân: Có thể là do chúng ta đã bỏ quá nhiều sữa so với trứng hoặc cũng có thể là do bánh chưa được hấp chín tới.

- Cách khắc phục: Cân đong nguyên liệu chính xác, đảm bảo hấp bánh ở nhiệt độ và thời gian thích hợp để bánh chín đều.

2. Bánh flan bị rỗ mặt

Cách hấp bánh flan không bị rỗ qua bí quyết bí truyền từ YummyDay

- Nguyên nhân: Do trong khi hấp bánh, hơi nước bốc lên, đọng lại thành giọt và rơi xuống làm cho phần mặt bánh bị rỗ.

- Cách khắc phục: Dùng một chiếc khăn phủ lên mặt nồi và lau các vết nước đọng trên nắp nồi thường xuyên.

3. Bánh flan bị rỗ tổ ong bên trong hoặc bị rỗ dưới phần đáy bánh

- Nguyên nhân: Là do khi hấp bánh chúng ta để ở nhiệt độ quá cao làm cho hỗn hợp sôi nhanh, tạo thành những lỗ rỗng bên trong.

- Cách khắc phục: Điều chỉnh nhiệt độ hấp bánh ở mức thích hợp.

Cách làm bánh flan xoài khác với những loại bánh flan trước đây mà chúng tôi đã từng giới thiệu tới các bạn độc giả, món bánh flan xoài có hương vị thơm ngon và độc đáo hơn nhiều. Tất cả đều nhờ vào những miếng xoài cát tươi ngon được chọn thêm vào làm nguyên liệu của bánh. Vị ngọt thanh và hơi chua của xoài không ngờ lại có thể dung hòa được sự béo ngậy và ngọt của trứng và sữa đặc mà thậm chí nó còn nâng món bánh lên một tầm cao mới. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh này nhé!

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.