Thiên Vũ Thiên Vũ

11:31 15/01/2021

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
15 phút
Nấu / Nướng
50 phút
Khẩu phần
5
Độ khó
3/5

Bánh flan trà xanh là món ăn quá quen thuộc đối với các bạn trẻ. Đặc biệt tín đồ mê các món bánh làm từ trà xanh thì không thể nào rời mắt món ăn này rồi. Bánh flan mềm mịn hòa quyện vị béo ngọt của sữa và trứng cùng mùi thơm đặc biệt của trà xanh. Nghe đến đây thôi là đã thấy thèm rồi nhỉ! Các bạn cùng mình vào bếp thực hiện món ăn này ngay nào!

Công dụng của trà xanh

Công dụng của trà xanh mà bạn nên biết
Công dụng của trà xanh mà bạn nên biết

Trước khi đến với công thức làm món bánh flan trà xanh thơm ngon thanh mát đơn giản tại nhà. Các bạn cùng mình điểm qua một vài công dụng của trà xanh nhé!

Trị mụn

Trong nước trà tươi đặc có chất diệt khuẩn, sát trùng mạnh giúp trị mụn hiệu quả.

Làm sạch răng miệng

Trà xanh còn giúp ngăn ngừa sâu răng bằng cách kiểm soát lượng vi khuẩn và làm sạch các mảng bám trên răng hiệu quả.

Giảm nguy cơ ung thư

Trà xanh có khả năng kích hoạt enzym giải độc bên trong cơ thể ngăn ngừa sự phát triển của khối u.

Trà xanh giúp giảm cân hiệu quả

Trong trà xanh có chứa hoạt chất EGCG, đây một chất chống oxy hóa có thể đốt cháy chất béo.

Ngăn ngừa quá trình lão hóa

Trong trà xanh còn chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp ức chế các gốc tự do phá vỡ collagen, loại protein trong da giúp da rạng rỡ, tươi trẻ hơn.

Cách làm bánh flan trà xanh thơm ngon

Nguyên liệu chuẩn bị để làm bánh flan matcha

Bạn chuẩn bị khoảng 10 quả trứng
Bạn chuẩn bị khoảng 10 quả trứng
  • 10 quả Trứng gà
  • 700 ml sữa tươi không đường
  • 300g lá trà xanh
  • 200g đường cát trắng
  • ½ quả nước cốt chanh
  • 1 hộp sữa đặc có đường

Cách làm bánh flan cafe đổi vị cho ai là tin đồ mê vị đắng nhé

Cách làm bánh flan trà xanh 

Bước 1: Cách làm Caramel

Cách làm caramel thơm ngon màu chuẩn
Cách làm caramel thơm ngon màu chuẩn
  • Đầu tiên bạn cho đường cát vào nồi chống dính, cho thêm một chút nước uống vào vừa đủ ướt đường là được. Bạn đun đường nhớ hạ lửa nhỏ rồi để đường tan hết và chuyển sang màu cánh dán. Sau đó bạn cho tiếp ½ quả nước cốt chanh vào khuấy đều. Khi mà hỗn hợp sôi lên thì bạn có thể tắt bếp.
  • Sau đó bạn múc hỗn hợp caramel này cho vào khuôn bánh. Bạn nhớ lắc nhẹ sao cho caramel chảy đều đáy khuôn nhé! Bạn chỉ nên đổ một lớp mỏng thôi như vậy bánh mới ngon.
Cho caramel ra từng hũ nhỏ
Cho caramel ra từng hũ nhỏ

Bước 2: Làm bánh flan trà xanh

Trà xanh cắt nhỏ đem xay sinh tố đến khi nhuyễn mịn
Trà xanh cắt nhỏ đem xay sinh tố đến khi nhuyễn mịn
  • Trà xanh bạn đem đi rửa sạch rồi lấy kéo cắt nhỏ. Sau đó bạn cho vào máy xay sinh tố xay đến khi nhuyễn mịn là được. Tiếp đến bạn lọc nước cốt của trà xanh qua rây và sau đó cho thêm 350ml sữa tươi không đường và khuấy đều.
  • Trứng bạn cho vào tô lớn rồi đánh trứng lên. Bạn nhớ là không đánh bông trứng lên nhé chỉ đánh thật nhẹ theo một chiều thôi. Sau đó bạn lọc phần lòng trắng trứng qua rây để thu được hỗn hợp mịn màng, vớt bỏ đi lợn cợn nhé!

Đổi vị với công thức làm bánh flan phô mai béo ngậy

Bước 3: Công đoạn làm hỗn hợp sữa bánh flan

Khuấy đều nhẹ tay để sữa đặc hòa tan cùng sữa tươi 
Khuấy đều nhẹ tay để sữa đặc hòa tan cùng sữa tươi
  • Tiếp theo bạn hòa 1 lon sữa đặc có đường cùng 350ml sữa tươi còn lại. Sau đó đun hỗn hợp lên trên lửa cho đến khi gần sôi thì bạn hãy tắt bếp. Bạn nhớ là khuấy đều nhẹ tay để sữa đặc hòa tan cùng sữa tươi nhé. Sau đó bạn đổ hỗn hợp này vào phần trứng đã chuẩn bị trước đó. Bạn chỉ nên đổ từ từ hỗn hợp vào rồi vừa đổ vừa khuấy đều hỗn hợp lên. Làm như vậy để hỗn hợp sánh mịn, có màu vàng kem đẹp mắt, bánh sẽ ngon hơn. Sau đó cho hỗn hợp trà xanh bạn đã pha vào, khuấy đều tay cho hoà thành màu xanh nhạt bắt mắt.
  • Pha trà xanh vào sữa đẹp mắt
    Pha trà xanh vào sữa đẹp mắt

     

Bước 4: Làm bánh và công đoạn hấp bánh flan

Hấp bánh flan trong khoảng 30 – 40 phút
Hấp bánh flan trong khoảng 30 – 40 phút
  • Tiếp theo bạn cho hỗn hợp bánh flan vào khuôn. Bạn nên đổ khoảng ¾ khuôn bánh thôi nhé! Sau đó bạn hấp trong khoảng 30 – 40 phút là bánh chín. Lưu ý nhỏ: Bạn nên để nước sôi rồi mới cho xửng bánh lên hấp nhé! Bạn đậy khăn lên nắp hoặc một lớp vải xô, để nước trên nắp vung không bị nhỏ giọt xuống dưới làm rỗ mặt bánh.

Bánh flan socola cũng ngọt ngọt beo béo không kém cạnh đâu nè

Hấp bánh flan và chờ thành phẩm thôi
Hấp bánh flan và chờ thành phẩm thôi

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món bánh flan

Thưởng thức món bánh flan trà xanh thơm ngon
Thưởng thức món bánh flan trà xanh thơm ngon
  • Khi bánh đã chín, bạn thử dùng tăm xiên vào bánh nếu thấy tăm khô là được rồi đấy. Sau đó bạn lấy bánh ra khỏi xửng hấp, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để bánh đủ mát.
  • Bạn có thể pha chút cà phê, thêm chút đá bào, một chút sữa đặc, một chút nước cốt dừa rồi đổ bánh lên dĩa thưởng thức sẽ ngon hơn đấy. Bánh flan bạn vẫn có thể ăn khi nguội, tuy nhiên bạn để bánh lạnh thì ăn vị sẽ hấp dẫn thơm ngon hơn.

Cách làm bánh flan xoài thêm xíu vị chua ăn cực ngất ngây

Một số điều bạn cần lưu ý khi làm bánh flan trà xanh 

Ăn bánh flan cùng với trái cây
Ăn bánh flan cùng với trái cây
  • Vì bánh flan được làm chủ yếu từ trứng, sữa, vì vậy mà bạn không nên để bánh quá lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của bánh.
  • Bạn có thể ăn kết hợp ăn kèm bánh flan cùng với kem tươi và trái cây để thay đổi hương vị thơm ngon.

Vậy là qua đây bạn đã biết cách làm bánh flan trà xanh tại nhà rồi nhé!.Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ làm được món bánh flan trà xanh ngon tuyệt để chiêu đãi cả nhà nhé!. Chúc bạn thực hiện món ăn thành công!

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.