Cách làm bánh Red Velvet cupcake là 1 cách làm kết hợp truyền thống và hiện đại giúp cho hương vị bánh vừa nổi trội về màu sắc vừa ấn tượng về hương vị, khiến ai ai một khi đã ăn rồi là chỉ có mà mê đắm trong sự ngọt ngào của nó. Loại bánh này phù hợp trong những bữa tiệc trà chiều nhẹ nhàng, ấm cúng với bạn bè, thậm chí là dành cho những bé hảo ngọt nữa đó. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp cùng chúng mình và bắt tay vào làm thôi!
Cách làm bánh Red Velvet cupcake ngon tuyệt vời
Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh cupcake Red Velvet đơn giản
Phần bột bánh
- 240ml sữa tươi không đường
- 15ml nước cốt chanh
- 240gr bột mì đa dụng
- 20gr bột cacao
- 3gr bột baking powder
- 170gr đường bột
- 120gr bơ nhạt
- 3 trái trứng gà
- 3ml vanilla extract
- 1 ít phẩm màu
Phần kem trang trí
- 230gr creamcheese
- 200ml kem tươi
- 2ml vanilla extract
- 60gr đường cát
Các bước chi tiết thực hiện bánh Red Velvet cupcake siêu ngon
Bước 1:
Để có được cách làm bánh Red Velvet cupcake hoàn hảo, chúng ta phải quan tâm đến những hỗn hợp để trộn vào để tạo ra 1 phần bột bánh hoàn hảo để đem đi nướng thật ngon nhé.
Đầu tiên các bạn chuẩn bị 1 chén cho 15ml nước cốt chanh rồi cho thêm sữa tươi không đường vào trộn chung cho đều. Sau đó các bạn nhỏ 1-2 giọt màu thực phẩm màu đỏ để tạo màu cho bánh nha. Các bạn nhớ chỉ nhỏ 1 lượng ít để màu bánh lên được tự nhiên nhé. Không nên nhỏ quá tay vì sẽ khiến bánh có màu bị đậm, phần bột sẽ không ngon nè (hỗn hợp 1).
Cách làm bánh cupcake bằng lò vi sóng siêu đơn giản, chị em biết thêm để đa dạng cách nấu nướng nhé
Các loại bột khi làm bánh cần phải rây qua 1-2 lần để đảm bảo độ mịn của bánh khi được nướng ra, thậm chí có thể giúp bánh có độ xốp mềm hoàn hảo. Sau khi rây qua, các bạn bắt đầu trộn các loại bột với nhau, lần lượt là: bột mì đa dụng, bột nở rồi mới đến bột cacao, cả 3 nguyên liệu trộn lại với nhau ta có hỗn hợp 2.
Bước 2:
Tiếp tục ở giai đoạn làm bánh cupcake Red Velvet này, các bạn sẽ sử dụng công cụ nhiều 1 chút, cần phải kể đến là chiếc máy đánh trứng sẽ hỗ trợ các bạn phần kem của bánh. Một điều lưu ý khi các bạn sử dụng bơ, trước khi sử dụng, bơ phải mềm nhưng không chảy. Các bạn có thể để bơ ngoài nhiệt độ phòng tầm 2-3 phút là có thể sử dụng tiếp. Các bạn cắt nhỏ bơ để máy đánh dễ và đều hơn nha. Cho bơ vào âu rồi bắt đầu bật máy đánh ở tốc độ thấp nhấp. Đánh được 2 phút các bạn tăng độ đánh lên trung bình sao cho bơ nhuyễn sơ rồi cho thêm đường vào đánh cùng để tạo ra 1 hỗn hợp nhuyễn mịn và có màu trắng nhẹ. Lúc này các bạn sẽ cho thêm 1 ít vanilla extract vào đánh cùng để tạo độ thơm cho bánh. Đánh tầm 3 phút các bạn sẽ quan sát thấy hỗn hợp đặc lại thì dừng máy. Các bạn cho thêm hỗn hợp 1 và hỗn hợp 2 vào cùng để trộn đều lên. Để hỗn hợp dễ đánh hơn các bạn có thể chia nhỏ các hỗn hợp thành các phần bằng nhau rồi cho vào từng đợt. Như thế không những giúp hỗn hợp được mịn đều mà còn giúp cho kết cấu bánh chắc hơn.
Bước 3:
Trong lúc đang trộn đều hỗn hợp, các bạn chỉnh nhỏ tốc độ rồi cho vào 1 muỗng giấm ăn, baking soda vào 1 chén nhỏ. Khuấy nhẹ cho hỗn hợp sủi bọt lên thì đổ vào hỗn hợp bột. Lúc này các bạn sẽ dùng phới đánh tan đều ra mà không cần phải dùng đến máy nữa nhé.
Bước 4:
Chuẩn bị lò nướng trước 15 phút, ở chế độ 2 lửa và 170°C. Chuẩn bị thêm 1 khay bánh có lót sẵn giấy nướng hoặc sử dụng giấy nướng cupcake có bán sẵn ở ngoài hàng. Phết 1 lớp bơ ở đáy khuôn, sau đó rót bột bánh cupcake Red Velvet vào khuôn. Tuy nhiên, các bạn không nên rót đầy khuôn mà chỉ đổ tầm 70-80% khuôn bánh để chừa chỗ cho bánh khi nướng được nở đều ra. Nếu đổ đầy sẽ khiến bánh nở ra ngoài đấy nhé. Cho bánh Red Velvet cupcake vào lò nướng tầm 18-20 phút ở 170°C là bánh có thể chín rồi đấy!
Bước 5:
Tiếp theo đến phần kem trang trí, các bạn sẽ cắt cheese trước và để cho cheese mềm tự nhiên ở nhiệt độ phòng, tầm 5-7 phút là cheese sẽ mềm dần. Cắt nhỏ tương tự như cách đánh bơ ở trên rồi dùng máy đánh, đánh từ tốc độ thấp đến trung bình, nhưng chỉ đánh tầm 30 giây đến 1 phút thì ngừng. Ở thời điểm này, các bạn cho thêm kem tươi vào đánh cùng cho đến khi tạo được hỗn hợp đặc và bông xốp là dừng. Cho kem vào bọc bắt kem rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tầm 10 phút.
Bước 6:
Đợi bánh Red Velvet Cupcake nguội hẳn, các bạn cho bánh lên rack rồi trang trí thêm kem. Rắc lên 1 ít kẹo hoặc cốm màu sắc để giúp bánh tăng thêm phần lôi cuốn nha.
Một số mẹo nhỏ giúp bạn làm bánh Red Velvet cupcake ngon hơn
- Các bạn có thể thay thế lò nướng bằng lò vi sóng hoặc nồi cơm điện đều được. Điều lưu ý là các bạn phải căn chỉnh được nhiệt độ cũng như là thời gian chuẩn bị cho việc nướng bánh phải đồng đều và phù hợp với các thiết bị khác nhau nhé.
- Ngoài màu thực phẩm ra các bạn cũng có thể sử dụng các loại trái cây như Cranberry có màu đỏ tự nhiên hoặc dâu cũng là 1 sự lựa chọn không tồi để tạo màu sắc cho bánh nhé.
- Bạn có thể sử dụng bánh tối đa là 3 ngày miễn là giữ bánh ở chỗ kín và thoáng mát, nhưng bánh vẫn ngon hơn khi sử dụng ở thời điểm vừa ra lò nha.
Xem thêm video hướng dẫn cách làm bánh Red Velvet Cupcake bên dưới nhé!
Vậy là cách làm bánh Red Velvet cupcake của YummyDay đến đây là kết thúc rồi, các bạn đã nắm hết các bước thực hiện mà chúng mình đã hướng dẫn chưa nào! Chiếc bánh Red Velvet cupcake này đang chờ đợi các bạn đó. Chúc các bạn thành công!
Yummyday.vn
Bình luận