Thiên Vũ Thiên Vũ

00:27 04/01/2023

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
35 phút
Nấu / Nướng
45 phút
Khẩu phần
6
Độ khó
4/5

Cách làm mứt cà rốt không hề cầu kỳ với những nguyên liệu dễ tìm kiếm và thân thuộc. Mọi thứ đã tạo nên 1 món mứt đặc biệt mà còn tốt cho sức khỏe nữa nè! Cùng YummyDay vào bếp thực hiện ngay thôi!

Cách làm mứt cà rốt sợi ăn là mê

Cách làm mứt cà rốt sợi
Cách làm mứt cà rốt sợi

Nguyên liệu chuẩn bị cho mứt cà rốt sợi

 • 1kg cà rốt
 • 500-700gr đường cát trắng
 • 20gr vôi
 • 10ml trích xuất vani dạng lỏng
 • 15gr phèn chua

Cách làm mứt dừa sữa sợi trẻ em cực kỳ thích ăn

Nguyên liệu là những củ cà rốt ngon lành
Nguyên liệu là những củ cà rốt ngon lành

Các bước thực hiện mứt cà rốt giòn dạng sợi

Bước 1:

thái sợi cà rốt và ngâm qua nước sạch
thái sợi cà rốt và ngâm qua nước sạch

Nguyên liệu chính mà chúng ta có là cà rốt. Vì thế các bạn chỉ cần rửa sạch củ, gọt bỏ vỏ rồi bào thành sợi vừa ăn, tốt nhất các bạn đừng bào quá mỏng nhé vì như thế sẽ khiến mứt bị vụn, bể và nát ăn không ngon. Các bạn nên cắt cà rốt ra thành sợi với độ dày vừa phải tầm ⅓ lóng tay của ngón út các bạn nhé! Sau đó các bạn cho số cà rốt đã cắt nhỏ đem ngâm với nước vôi. Cách làm này sẽ có 2 công dụng đối với thành quả của mứt đó là: khử độ hăng của cà rốt và giữ cho sợi mứt được giòn, sực khi ra thành phẩm. Các bạn ngâm vôi trong vòng 15 phút thì vớt lên rửa với 1 lần nước sạch và tiếp tục ngâm cà rốt với nước thêm phèn chua để rửa bỏ hết vôi đi. Bước này các bạn nên ngâm lâu 1 chút, tầm 20-30 phút để vôi nhả hết hoàn toàn nhé. Sau đó các bạn đem rửa với nước tầm 2-3 lần rồi lấy lên để ráo. 

Bước 2:

Sau đó các bạn bắc thêm 1 nồi nước sôi để luộc cà rốt, luộc trong vòng 2 phút rồi các bạn vớt cà rốt bỏ vào ngay thau nước đá lạnh để giữ được độ giòn cho củ, tránh luộc quá lâu sẽ khiến cà rốt bị nhũn.

Kế tiếp các bạn lót 1 lớp đường rồi 1 lớp cà rốt cho đến khi hết nguyên liệu, ướp cà rốt từ 3-4 tiếng trở lên, các bạn sẽ thấy cà rốt chuyển sang trong là được.

Ướp cà rốt với đường
Ướp cà rốt với đường

Bước 3:

Sên cà rốt
Sên cà rốt

Đến bước sên mứt rồi nè! Các bạn chuẩn bị 1 chảo lớn, bật lửa vừa rồi cho số cà rốt vừa cắt sợi vào rim thêm với 100gr đường, khi thấy cà rốt săn nhẹ các bạn bắt đầu hạ lửa nhỏ xuống, cho thêm vani rồi đảo thật đều tay cho đều thấm hết vào cà rốt. Tiếp tục sên ở lửa nhỏ nhất từ 2-3h đồng hồ cho đến khi các bạn quan sát thấy đường kết tinh thành sợi bám đều vào cà rốt thì đảo đều và nhanh tay cho đường khô hẳn rồi tắt bếp nhé! Như vậy là chúng mình đã hoàn thành xong mứt cà rốt sợi rồi đấy!

Mứt cà rốt sợi ăn hoài không ngán
Mứt cà rốt sợi ăn hoài không ngán

Cách làm mứt cà rốt dẻo không dùng vôi

Cách làm mứt cà rốt dẻo
Cách làm mứt cà rốt dẻo

Với cách làm mứt cà rốt trên sẽ phù hợp hơn với các bạn thích mứt có tính giòn, dai, sực 1 chút. Ngược lại, ở cách làm mứt cà rốt dẻo này thì sẽ phù hợp với các bạn có khẩu vị thích ăn dẻo hơn 1 chút nè!

Nguyên liệu thực hiện mứt cà rốt dẻo không vôi

 • 1kg cà rốt
 • 400gr đường
 • 10ml vani 
 • 15gr phèn chua

Thêm bí quyết làm cà rốt dẻo tại đây nữa cho món mứt thêm phần hấp dẫn

Các bước chế biến món mứt dẻo không dùng đến vôi

Bước 1:

Sên cà rốt với đường
Sên cà rốt với đường

Các bạn sẽ sơ chế cà rốt như cách trên, tuy nhiên chúng ta sẽ lược bớt bước ngâm cà rốt với vôi mà trực tiếp ngâm thằng cà rốt với phèn chua pha với nước luôn nhé! Ngâm trong khoảng 20 phút rồi đổ nước, lọc lấy cà rốt và rửa dưới vòi nước sạch, dùng tay ray sơ để rửa hết số phèn đi. Cách ngâm phèn cho cà rốt có mục đích giúp cà rốt được tươi hơn và giữ được độ giòn vừa phải.

Bước 2:

Thành phẩm nhìn ngon mắt quá
Thành phẩm nhìn ngon mắt quá

Các bạn sẽ nấu nước đường trước với định lượng như sau: 100ml nước với 400gr đường, các bạn bật lửa trung bình, vừa khuấy cho đường tan vừa canh lửa để tránh đường bị cháy hay chuyển màu nhé. Khi đường vừa tan hết và bắt đầu sôi lên, các bạn mới cho cà rốt vào sên cho đặc lại, đường dần dần thấm vào cà rốt và cạn dần. Tiếp tục sên cho đến khi đường kéo được sợi tơ thì các bạn cố gắng đảo nhanh tay cho đường mau khô lại, chuyển thành mảng trắng bám vào cà rốt là thành công món mứt cà rốt rồi nè!

Cách làm mứt cà rốt viên đẹp mắt

Mứt cà rốt vo viên dễ thương
Mứt cà rốt vo viên dễ thương

Nguyên liệu cho mứt cà rốt viên ăn thích mê

 • 1 cân cà rốt
 • 200gr đường kính
 • 20ml syrup cam
 • 10ml mật ong
 • 15gr dừa khô

Cách làm mứt dừa viên ai cũng tấm tắc khen ngon

Các bước chế biến mứt cà rốt vo viên

Bước 1:

Các bạn vẫn sẽ sơ chế như các bước trên nhé.

Bào nhỏ cà rốt
Bào nhỏ cà rốt

Bước 2:

Các bạn sẽ nấu tan đường và syrup trước cho sánh đặc lại rồi mới cho 10ml mật ong vào khuấy cho đều. Các bạn thêm 1 ít vỏ cam vào để tạo được mùi thơm nhẹ rồi mới cho toàn bộ cà rốt sợi vào đảo đều chảo. Khi mứt sánh lại thì các bạn tắt bếp, đợi mứt nguội ở mức ấm rồi múc thành từng muỗng, vo lại từng viên tròn rồi lăn qua 1 lớp áo dừa khô. Việc tạo lớp phủ bằng dừa vừa tạo độ ngon cho mứt mà còn giúp khi lấy mứt thưởng thức không bị dính tay nữa nè!

Cách làm mứt cà rốt đẹp mắt, dễ làm, bảo quản được lâu!

Chuẩn bị chén sạch thôi nào
Chuẩn bị chén sạch thôi nào

Như vậy với 3 cách làm mứt cà rốt trên các bạn đã quyết định chọn cho mình 1 cách làm mứt cà rốt mà mình thích chưa? YummyDay nghĩ rằng còn gì tuyệt vời hơn khi chính bạn tự tay làm 1 mẻ mứt cà rốt vừa chiêu đãi gia đinh 1 món ăn vặt ngon mà còn tốt cho sức khỏe phải không nào? Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!

Yummyday.vn

Bình luận

 • Có lỗi xảy ra
 • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.