Thiên Vũ Thiên Vũ

08:02 22/09/2020

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
25 phút
Nấu / Nướng
30 phút
Khẩu phần
3
Độ khó
3/5

Ngày nay, với sự bùng nổ của ngành công nghiệp giải trí Hàn, thông qua các bộ phim và làn sóng idol Hàn Quốc, nền văn hóa Hàn trở nên phổ biến có ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhiều nước trên thế giới đặc biệt là các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Nền ẩm thực của đất nước này là một trong những văn hóa được du nhập nhiều nhất vào các nước. Nếu bạn là một tín đồ của ẩm thực Hàn thì đừng bỏ lỡ công thức vô cùng đơn giản này để có ngay món canh rong biển thịt bò bổ dưỡng, thơm ngon trên mâm cơm gia đình mình các bạn nhé!

Cách nấu canh rong biển với thịt bò chuẩn vị Hàn Quốc

Nguyên liệu món canh rong biển thịt bò ngon

Nguyên liệu nấu món canh rong biển thịt bò
Nguyên liệu nấu món canh rong biển thịt bò
  • 150 gam rong biển khô
  • 100 gam thịt bò (các bà nội trợ nên lựa chọn thịt bò tươi, miếng thịt ngon, có thể đi chợ sớm để mua được thịt tươi hoặc vào các siêu thị uy tín để mua)
  • 50 ml rượu trắng (nên chọn rượu Hàn Quốc, ví dụ như rượu soju)
  • Nước tương (nên lựa chọn xì dầu Hàn Quốc để thơm ngon chuẩn vị Hàn)
  • 4 – 5 tép tỏi (tùy vào khẩu vị của gia đình)
  • Các loại gia vị như: Muối, dầu ăn, hạt tiêu (có thể bổ sung thêm nước mắm)

Hướng dẫn làm món canh bí đỏ nấu với thịt bò thơm ngon hấp dẫn như mẹ nấu

Cách nấu canh rong biển thịt bò chuẩn vị Hàn Quốc

Bước 1: Tiến hành sơ chế rong biển

Rong biển khô sơ chế đúng cách để giữ nguyên hương vị
Rong biển khô sơ chế đúng cách để giữ nguyên hương vị
  • Chị em lấy rong biển khô ra, mang và ngâm rong biển khô trong nước lạnh. Đợi sau khoảng 20 phút thì rong biển sẽ nở mềm. Sau đó chị em sẽ vớt ra rổ, nhằm để ráo nước. Cuối cùng, sẽ cắt rong biển thành từng khúc nhỏ khoảng 2 - 3cm vừa ăn là được.
  • Để sơ chế rong biển ngon miệng thì chị em cần bóp những miếng rong biển đã mềm với một chút giấm ăn. Ngay sau khi ngâm với nước, nhằm mục đích để loại bỏ mùi tanh. Bởi rong biển bản thân có mùi tanh như cá. Nếu không bóp qua với giấm ăn thì món canh rong biển nấu thịt bò sẽ có mùi tanh lạnh rất khó chịu và sẽ rất khó ăn.
  • Sau khi bóp qua giấm ăn, để ra rổ cho ráo, tiến hành bước 2 là sơ chế thịt bò.

Cách làm món canh thịt bò nấu khế ngon không cưỡng nổi

Bước 2: Tiến hành sơ chế thịt bò

  • Sau khi mua được thịt bò tươi, chị em mang miếng thịt bò rửa sạch qua nước.
  • Tiến hành thái miếng nhỏ vừa ăn khoảng 3 - 4cm. Sau đó ướp gia vị vừa ăn cho miếng thịt bò cùng với 1 thìa nước tương, cho thêm 1/2 thìa cafe hạt tiêu, bổ sung 1 thìa canh rượu trắng (hoặc rượu soju Hàn Quốc).
  • Sau khi ướp, dùng đũa trộn đều thịt, cho thịt vào hộp và ướp trong 30 phút – chị em nên cho hộp thịt bò đã ướp gia vị vào tủ lạnh (ngăn mát). Như vậy thịt bò sẽ hết sạch mùi hôi và ngấm đều, đậm gia vị vào từng thớ thịt. Đủ thời gian tối thiểu là 30 phút mới bỏ ra khỏi tủ lạnh.
Sơ chế các nguyên liệu làm món canh rong biển thịt bò
Sơ chế các nguyên liệu làm món canh rong biển thịt bò

Bước 3: Triển khai xào thịt bò và rong biển

- Tiến hành xào thịt bò: Để xào thịt bò thật thơm ngon, không bị tái và không bị dai. Chị em cần làm theo các bước sau:

  • Cho chút xíu dầu ăn vào một chiếc nồi hoặc chảo – bật ga lửa to.
  • Đợi dầu ăn nóng dần, khi nào chạm đũa vào thấy liu riu nổi bong bóng.
  • Lúc đó lấy thịt bò đã ướp, cho thịt bò vào và đảo đều tay cho thịt bò chín tái dưới bếp lửa to.
  • Ngoài ra, nếu muốn miếng bò có vị thơm của tỏi, có thể cho tỏi vào trước,m sau đó mới cho thịt bò vào đảo qua.
  • Cuối cùng, chị em cho rong biển đã bóp giấm vào xào chung, bạn nhớ đảo đều tay để rong biển và thịt bò ngấm đều gia vị.

- Nếu chị em sợ thịt bò bị dai, có thể đảo qua thịt bò thật nhanh, vớt ra đĩa, sau đó cho rong biển vào đảo, khi nào rong biển chín tới thì cho thịt bò vào. (Thời gian đảo thịt bò khoảng 1 phút còn rong biển khoảng 3-5 phút tùy vào số lượng).

Cách làm canh nấm thịt bò thơm ngon trẻ già đều thích

Chú ý đặc tính của thịt bò rất nhanh chín, nếu càng đảo lâu thì thịt bò càng dai. Do đó, ngay sao khi thịt bò bay màu đỏ, chuyển sang màu ghi chín tới thì phải vớt ra ngay.

Tiến hành xào sơ thịt bò trước
Tiến hành xào sơ thịt bò trước

Bước 4: Bước cuối cùng nấu canh rong biển với thịt bò

  • Sau khi đã xào chín thịt bò và rong biển. Chị em lấy nước – ưu tiên dùng nước sôi để nguội hoặc nước máy đã qua lọc.
  • Lấy khoảng 150ml, cho 150ml nước vào nồi đã chứa thịt bò và rong biển xào qua để nấu canh.
  • Muốn thêm canh trong bữa ăn thì chị em có thể bổ sung thêm nước. Tuy nhiên chỉ nên cho ở một mức độ vừa phải. Nếu cho quá nhiều, canh sẽ bị loãng, mất đi hương vị đậm đà ngon miệng.
  • Cuối cùng, chị em bật bếp nhỏ lửa và đun canh cho tới khi nước canh sôi thì sau đó bạn cho tỏi đã được bầm dập vào nồi canh. Nhằm mục đích để để có vị tỏi thơm.

- Thưởng thức món canh: Chị em dùng thìa nhỏ để thử, nếu nhạt thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng và tắt bếp. Còn nếu mặn thì nên cho thêm chút nước và tiếp tục đun cho đến khi sôi thì tắt bếp.

Hướng dẫn làm canh thịt bò cà chua thơm ngon hấp dẫn ai ăn cũng mê

Canh rong biển thịt bò thơm ngon giàu dưỡng chất
Canh rong biển thịt bò thơm ngon giàu dưỡng chất

Chỉ với 4 bước vô cùng đơn giản trên đây, các bạn đã hoàn thành xong các bước nấu được món canh rong biển thịt bò chuẩn vị Hàn Quốc.

Thành phần dinh dưỡng trong món canh rong biển thịt bò

Cách chế biến món canh kim chi với thịt bò ngon ngất ngây

Canh rong biển thịt bò là một trong những món ăn tương đối thanh đạm, chứa không có nhiều calo và chất béo. Tuy nhiên, do có rong biển và thịt bò nên món ăn này chứa rất nhiều sắt, đạm, khoáng chất. Vì vậy nên các bạn có mắc chứng thừa cân hoặc béo phì cũng đều có thể yên tâm thưởng thức.

Với thành phần dinh dưỡng như vậy, với cách nấu canh rong biển thịt bò đúng chuẩn sẽ đảm bảo được dinh dưỡng cho cả gia đình. Hơn thế nữa, với hương vị thơm ngon, vừa miệng, sẽ làm cho bữa cơm gia đình trở nên hoàn hảo và tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Hy vọng những chia sẻ về cách nấu canh rong biển thịt bò của YummyDay có thể giúp bạn nấu được món canh rong biển bổ dưỡng, mới mẻ, thơm ngon cho bữa cơm gia đình. Chúc bạn thành công!

Yummyday.vn