Cách nấu món canh thịt bò nấu nấm cực ngon thay đổi khẩu vị để chiêu đãi gia đình góp phần giúp không khí gia đình thêm đầm ấm. Nếu bạn chưa biết cách nấu canh thịt bò với nấm thì cùng chúng tôi theo dõi bài viết bên dưới đây nhé. Chắc chắn sau khi tham khảo bài viết này các bạn sẽ có cho gia đình mình những món canh thật tuyệt.
1. Canh thịt bò nấu nấm thập cẩm
Những nguyên liệu cho món canh thịt bò nấm thập cẩm
- Thịt bò: 150 gam
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Hẹ: 50 gam
- Nấm kim châm: 100 gam
- Nấm đùi gà: 50 gam
- Nấm bào ngư: 100 gam
- Nấm tuyết: 100 gam
- Nấm hương: 50 gam
- Tỏi: 4 tép
- Mè trắng: 20 gam
- Bột năng: 2 thìa cà phê
- Gia vị cơ bản: Hạt nêm, đường, muối, bột ngọt, dầu mè, dầu hào.
Thịt bò nấu canh gì ngon? Cùng YummyDay chia sẻ bí quyết nhé
Các bước chế biến canh nấm thịt bò
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tỏi các bạn bỏ vỏ, đập dập rồi đem băm nhuyễn.
- Thịt bò rửa sạch để ráo nước rồi thái miếng mỏng sau đó cho vào tô để ướp cùng gia vị. Cho 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê dầu hào và 1 muỗng cà phê tỏi băm vào trong tô thịt bò, trộn đều lên và ướp trong khoảng từ 10 - 15 phút cho thịt bò thấm đều gia vị.
- Nấm hương rửa sạch, cắt làm đôi rồi ngâm cho nở mềm.
- Đối với các loại nấm khác, các bạn đem rửa qua với nước muối pha loãng rồi sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo nước. Nấm tuyết và nấm bào ngư các bạn xé nhỏ. Nấm đùi gà sau khi rửa sạch thì đem cắt dọc để tiện cho việc chế biến và cũng để dễ ăn hơn.
- Mè trắng rang vàng thơm rồi bỏ cối xay nhuyễn mịn.
- Hẹ đem rửa sạch rồi thành cắt khúc dài khoảng 3 cm.
- Cà rốt, gọt vỏ, rửa sạch, rồi cắt thành từng miếng nhỏ dài khoảng 3 cm.
- Hành tây lột vỏ, cắt múi cau khoảng 1 cm.
Cách nấu canh rong biển với thịt bò thơm ngon lạ miệng cho bữa cơm gia đình
Bước 2: Nấu canh nấm thịt bò
- Trước hết hòa tan bột năng cùng với 3 muỗng cà phê mè xay.
- Sau đó bắc nồi lên bếp và đun nóng 2 thìa cà phê dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo cho phần thịt bò vào xào cho săn lại.
- Tiếp đến các bạn cho thêm khoảng 1 lít nước vào nồi, rồi tất cả các loại nấm và cà rốt vào cùng. Đun cho đến khi nước sôi thì cho hành tây và hẹ vào, nêm thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm rồi khuấy đều hỗn hợp.
- Khi thấy tất cả nguyên liệu trong nồi đã hòa đều vào nhau các bạn cho phần nước bột năng hòa với mè xay vào, vừa đổ các bạn vừa khuấy lên cho đều. Tiếp tục đun và đợi khi canh sôi bùng lên thì tắt bếp.
Hướng dẫn cách nấu canh khoai tây thịt bò thơm ngon cho bé
Bước 3: Hoàn thành món canh nấm thịt bò
- Các bạn múc canh ra tô, nếu muốn ăn cay một chút thì các bạn có thể cho thêm vào vài lát ớt. Món canh nấm thịt bò ăn ngon nhất khi còn nóng nhé.
2. Canh thịt bò cuộn nấm kim châm
Các nguyên liệu nấu canh thịt bò cuộn nấm kim châm
- 200 gam thịt bò, chọn loại thịt thăn.
- 1 túi nấm kim châm.
- 1 hộp đậu phụ non.
- 1 củ cà rốt.
- Hành lá.
- Gia vị: muối, hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu,..
Cách chế biến canh lá lốt thịt bò ngon tuyệt không phải ai cũng biết
Các bước tiến hành làm món canh thịt bò cuộn nấm kim châm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Nấm kim châm các bạn đem rửa sơ qua với nước muối pha loãng sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo nước.
- Đậu phụ cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Cà rốt rửa sạch rồi đem gọt vỏ, thái miếng mỏng.
- Thịt bò rửa sạch để ráo rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh, để khoảng 1 tiếng cho thịt cứng lại. Các bạn không nên để quá lâu vì thịt bò chỉ cần bán đông đá là có thể cắt lát dễ dàng. Sau đó, dùng dao thái từng miếng mỏng theo chiều dọc của miếng thịt, các bạn nên thái từng bản to. Hành lá đem cắt bỏ phần đầu trắng rửa sạch, rồi đem trần nhanh qua nước sôi, sau đó vớt ra, để ráo.
Hướng dẫn cách làm canh kim chi thịt bò cực hấp dẫn
Bước 2: Cuộn thịt bò với nấm kim châm
- Lấy từng lát thịt bò trải ra thớt, sau đó cho một ít nấm kim châm vào giữa lát thịt rồi cuộn tròn lại. Dùng hành đã chần qua nước sôi để cột chặt lại.
Bước 3: Tiến hành nấu canh
- Đun sôi nước dùng sau đó cho cà rốt vào ninh. Khi thấy cà rốt vừa chín tới thì các bạn cho đậu phụ non vào, nêm nếm bột canh cho vừa miệng.
- Tiếp tục đun thêm khoảng 3 phút nữa thì cho những cuộn thịt bò vào. Mở lửa to cho canh mau sôi, rồi tắt bếp. Chú ý không nên đun kỹ quá sẽ làm cho đậu phụ non dễ bị nát và thịt bò sẽ bị dai, mất ngon.
Bước 4: Hoàn thành món ăn
- Múc canh ra tô rắc thêm chút tiêu xay và hành lên trên cho món ăn thêm hấp dẫn. Món canh thịt bò cuộn nấm kim châm với nước dùng đậm đà, thịt bò mềm tan cùng nấm kim châm thơm ngon bổ dưỡng chắc chắn sẽ là món ăn tạo nên hương vị khó quên cho bữa cơm gia đình các bạn.
3 cách nấu canh thịt bò với cà chua thơm ngon lạ miệng cho bữa cơm gia đình
Một số lưu ý khi làm các món canh nấm
- Tùy vào sở thích của các bạn mà có thể biến tấu món canh nấm tùy thích. Để đơn giản các bạn chỉ cần dùng 1 loại nấm để nấu như nấm rơm, nấm bào ngư,... muốn ngon và phức tạp hơn bạn có thể kết hợp nhiều loại nấm với nhau như nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm hương, nấm tuyết,...
- Khi chọn nấm bạn nên chọn các loại nấm còn tươi, lấy tay sờ vào nấm thấy săn chắc, không bị nhũn và mềm, nấm không quá nặng mùi.
- Các loại nấm thường chín khá nhanh vì vậy khi nấu nấm các bạn nhớ canh lửa và thời gian, thông thường sau khi cho nấm vào nồi nấu khoảng 5 phút là nấm đã chín. Không nấu quá lâu sẽ làm nấm bị nhũn, mất ngon nhé!
Xem thêm video hướng dẫn cách làm canh thịt bò nấu nấm bên dưới nhé
Chỉ với một ít thời gian là bạn đã làm ra được một món ăn bắt cơm và lạ miệng rồi. Có món canh thịt bò nấu nấm trong thực đơn hàng ngày thì đảm bảo bạn sẽ không còn nhàm chán hay ngán ăn nữa. Tham khảo và thực hiện ngay để chiêu đãi người thân các bạn nhé. Chúc các bạn thành công nhé.
Yummyday.vn
Bình luận