Thiên Vũ Thiên Vũ

19:59 18/03/2024

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
15 phút
Nấu / Nướng
30 phút
Khẩu phần
4
Độ khó
3/5

Món canh kim chi thịt bò với sự biến tấu mới lạ sẽ đem lại một món ăn hấp dẫn cho cả gia đình bạn. Cùng vào bếp với YummyDay để học ngay cách làm món ăn này nhé.

Món canh kim chi thịt bò thơm ngon hấp dẫn
Món canh kim chi thịt bò thơm ngon hấp dẫn

Cách nấu canh kim chi thịt bò nấm kim châm

Nguyên liệu món canh kim chi thịt bò nấm kim châm

  • Kim chi Hàn Quốc: 200g
  • Nấm kim châm: 200g
  • Tỏi tây 1 bó
  • Thịt bò: 200g
  • Đậu phụ non: 2 lát
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt, hạt tiêu xay

Mách bạn cách làm món canh thịt bò muối ớt gây thương nhớ



Cách nấu canh thịt bò kim chi và nấm kim châm

Bước 1:

Cắt đậu phụ non thành khối
Cắt đậu phụ non thành khối
  • Thịt bò bạn mua về, đem rửa sạch rồi để cho ráo nước. Sau đó bạn cắt thành những lát mỏng vừa ăn. Lưu ý là phải cắt ngang thớ để thịt bò mềm, dễ ăn nhé!
  • Kim chi thì bạn chia nước và cải ra thành hai phần. Phần cải muối thì bạn sẽ vắt cho thật ráo nước rồi bạn cắt thành những miếng nhỏ hơn cho vừa ăn. Còn nước kim chi thì bạn nếm xem vị cay đã được vừa miệng chưa, nếu chưa thì bạn có thể cho thêm vào một ít ớt bột Hàn Quốc. Cách làm này sẽ vừa tạo màu đẹp vừa tạo được độ cay chuẩn vị.
  • Tỏi tây bạn rửa sạch, để cho ráo nước rồi đập dập, băm nhỏ.

Cách làm canh thịt bò nấu rong biển kén ăn đến đâu cũng nghiện

Loại tỏi tây cực phổ biến với món ăn Hàn Quốc
Loại tỏi tây cực phổ biến với món ăn Hàn Quốc
  • Nấm kim châm thì bạn sẽ cắt bỏ đi phần chân, rồi đem ngâm chúng cùng với nước muối loãng trong khoảng 15 phút. Sau đó bạn đem rửa lại bằng nước sạch thêm một lần nữa rồi để ráo nước, cắt khúc ngắn khoảng 4-5cm.
Nấm kim châm xắt bỏ phần chân và ngâm với nước muối loảng
Nấm kim châm xắt bỏ phần chân và ngâm với nước muối loảng
  • Đậu phụ non thì bạn sẽ đem rửa bạn sạch rồi cắt chúng thành những khối vuông vừa ăn nhé.

Lưu ý là bạn nên chọn loại đậu phụ mà có màu trắng ngà chứ bạn không nên chọn miếng đậu phụ đã bị ngả sang màu vàng nha. Khi cầm miếng đậu lên sẽ thấy nặng tay và hơi cứng nhẹ vì đó là đậu phụ chứa nhiều thạch cao, sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chúng ta.

Bước 2:

Thịt bò đem đi thái lát mỏng và ướp đậm vị
Thịt bò đem đi thái lát mỏng và ướp đậm vị
  • Cho thịt bò bạn đã được cắt lát mỏng vào bát rồi ướp cùng với gia vị gồm: hạt tiêu xay, nửa thìa muối, 1 thìa canh dầu ăn, rồi bạn trộn đều lên, ướp trong khoảng 15 phút cho thịt bò ngấm đều gia vị đậm đà hơn.

Cách làm canh thịt bò nấu khoai tây thơm ngon tuyệt đỉnh cả nhà thích mê

Bước 3: 

  • Đặt nồi lên trên bếp, cho dầu ăn vào rồi khi dầu nóng thì bạn cho tỏi tây băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó, bạn cho thịt bò vào xào chung với tỏi tây.
  • Khi bạn cho thịt bò vào chảo để xào, bạn nhớ chỉnh lửa to một chút, đảo thật nhanh tay và đều tay cho thịt bò được săn lại. Khi bạn thấy thịt đã vừa chín tới thì bạn sẽ trút ra bát rồi để riêng.
  • Bạn lưu ý, thịt bò thì cần phải xào nhanh tay một chút để thịt ăn không bị dai và khi nào chín thì bạn sẽ trút ra bát ngay lập tức nhé thì thịt ò sẽ giữ được độ chín vừa tới sẽ ngon hơn đấy.

Bước 4:

  • Tiếp đến, bạn cho thêm dầu ăn vào trong nồi vừa dùng. Khi dầu nóng bạn cho nấm kim châm vào và đảo sơ qua trong khoảng 3 phút. Sau đó cho nước vào đun sôi với lượng vừa đủ.
  • Khi nước sôi thì bạn sẽ cho thịt bò cùng với kim chi và cả nước kim chi vào đun sôi thêm một lần nữa là được.
  • Bạn cho thêm đậu phụ non vào đun rồi khuấy hơi nhẹ tay một chút tránh làm vỡ đậu nhé.
  • Sau đó, bạn sẽ tiến hành nêm nếm thêm các loại gia vị: muối ăn, nước mắm, hạt nêm, mì chính vào giúp cho món canh sẽ được ngon, vị ngọt, hấp dẫn hơn
  • Thêm vào một chút hành lá là xong rồi.

Cách làm canh thịt bò lá lốt chuẩn vị ai ăn cũng khen hết lời

Bước 5: Hoàn thành

Canh kim chi thịt bò kèm thêm nấm kim châm ăn đã miệng
Canh kim chi thịt bò kèm thêm nấm kim châm ăn đã miệng
  • Canh kim chi thịt bò Hàn Quốc đã hoàn thành thì bạn sẽ cho ra tô rồi dùng kèm với cơm sẽ rất ngon.
  • Với hương vị chua cay mới lạ như vậy giúp kích thích vị giác rất tốt. Ngoài ra, đây còn là một lựa chọn tuyệt vời và ngon miệng trong những ngày thời tiết se lạnh.

Cách làm canh kim chi thịt bò đơn giản

Nguyên liệu món cnah thịt bò kim chi

  • 300g thịt bò
  • 2 bìa đậu hũ non
  • 5 tép tỏi
  • 1 củ gừng
  • Một ít lá hẹ và hành boaro
  • Muối, hạt nêm, tiêu xay, đường trắng
  • 200g kim chi (kim chi cải thảo hay su hào…đều được nhé)

Canh thịt bò nấu cà chua ăn là ghiền cho cả gia đình bạn

Cách nấu món canh kim chi thịt bò

Bước 1:

Tỏi tây mua về rửa sạch và xắt lát mỏng
Tỏi tây mua về rửa sạch và xắt lát mỏng
  • Thịt bò thì bạn rửa cho thật sạch, rồi bạn cắt miếng nhỏ.
  • Bạn sẽ ướp thịt cùng với một chút muối ăn, thêm hạt tiêu xay và hạt nêm.
  • Sau đó bạn để riêng thịt trong khoảng 10 phút cho thật thấm gia vị.

Bước 2:

Đậu hủ non thái thành miếng vuông nhỏ vừa ăn
Đậu hủ non thái thành miếng vuông nhỏ vừa ăn
  • Đậu hũ non thì bạn chỉ cần cắt chúng thành miếng vuông nhỏ vừa ăn.
  • Gừng và tỏi thì bạn bóc bỏ phần vỏ, đem rửa sạch rồi đập dập là xong.
  • Rửa sạch hẹ với nước và hành boaro, sau đó bạn cắt chúng thành những khúc ngắn vừa ăn nhé.

Cách làm vịt nấu khoai sọ thơm ngon bổ dưỡng ai ăn cũng mê

Cách nấu món canh nấm thịt bò siêu dễ làm mà siêu ngon

Bước 3:

Tách riêng phần kim chi và nước
Tách riêng phần kim chi và nước
  • Chắt lấy phần nước kim chi riêng ra cho vào nồi, hòa thêm cùng với khoảng 3 chén nước. Cho gừng và tỏi vào cùng rồi bật bếp. Khi nào nước canh đã sôi, các bạn cho tiếp thịt bò vào, rồi hạ nhỏ lửa nấu trong khoảng 3 phút cho thịt bò chín tới.
  • Tiếp tục bạn sẽ cho thêm vào kim chi, cả phần đậu hũ non, hành boaro và hẹ vào rồi bạn đun thêm trong khoảng 2 phút nữa.
  • Nêm nếm thêm các gia vị cho vừa miệng rồi bạn tắt bếp. Vì kim chi muối thì chúng đã có sẵn gia vị mặn và cay rồi nên bạn chỉ cần cho thêm vào một xíu gia vị nữa thôi để món canh thêm đậm đà không bị quá nhạt. Nếu thích ăn cay nhiều thì bạn nên dùng ớt bột để vị canh vẫn sẽ giữ được mùi kim chi nhé.
Món canh kim chi thịt bò có màu nước lèo đẹp mắt
Món canh kim chi thịt bò có màu nước lèo đẹp mắt

Cách nấu món canh kim chịt bò với bí

Nguyên liệu món canh kim chi thịt bò và bí

  • Bí ngô: 1 quả 
  • Kim chi: 200g 
  • Nấm thủy tiên: 200g
  • Tỏi tây 
  • Thịt bò Mỹ: 200g
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm canh khế nấu thịt bò thơm ngon bổ dưỡng tại nhà

Nấu canh kim chi thịt bò với bí ngô

Bước 1:

Sơ chế nấm Thuỷ Tiên
Sơ chế nấm Thuỷ Tiên
  • Thịt bò bạn đem rửa sạch rồi để ráo nước, sau đó bạn thái thành những lát mỏng.
  • Kim chi bạn sẽ lấy riêng phần cái ra rồi bóp nhẹ để ra hết nước đi, sau đó bạn dùng dao rồi tiến hành thái nhỏ thành những miếng dài khoảng 3cm đến 4cm. Còn đối với phần nước kim chi thì bạn nhớ là cất đi để lát sau còn dùng tới. 
  • Bí ngô bạn gọt bỏ vỏ, thái thành những miếng vừa ăn xong bạn rửa sạch với nước.
  • Tỏi tây bạn rửa sạch rồi đập dập, băm nhỏ.
  • Nấm thủy tiên thì bạn sẽ cắt bỏ chân nấm đi, rửa sạch rồi ngâm cùng với nước muối loãng thêm giấm trong khoảng 15 phút. Sau đó bạn sẽ đem rửa lại bằng nước sạch thêm một lần nữa rồi bạn chỉ cần vớt ra rổ để ráo là được.
Kim chi lấy riêng phần cái rồi sơ chế
Kim chi lấy riêng phần cái rồi sơ chế

Bước 2: 

  • Thịt bò Mỹ bạn cho vào bát + một chút hạt tiêu xay + 1/2 thì muối + 1 thìa dầu ăn, rồi bạn trộn đều lên, ướp trong khoảng 15 phút cho thịt bò ngấm đủ gia vị.
  • Cho dầu ăn vào nồi đun nóng lên rồi bạn đổ tỏi tây băm nhỏ vào phi thơm.
  • Tiếp đó bạn cho thịt bò vào để đảo cùng, xào chung với tỏi tây. Khi cho thịt bò vào xào bạn nhớ xào dùng to lửa, thịt bò săn lại, chín tới thì bạn trút ra bát để riêng.

Hướng dẫn cách làm canh bí đỏ thịt bò thêm lựa chọn mới

Bước 3:

  • Dầu ăn bạn cho thêm một chút vào nồi vừa xào thịt bò, đun nóng rồi bạn thả nấm thủy tiên vào đảo sơ trong khoảng 3 phút thì bạn cho nước vào đun sôi.
  • Lượng nước thì tùy thuộc theo khẩu phần ăn gia đình bạn nhé!
Canh kim chi thịt bò nấu thêm ngọt với vị của bí
Canh kim chi thịt bò nấu thêm ngọt nước với vị của bí 

Tiêu chuẩn canh thịt bò kim chi Hàn Quốc chuẩn vị

Món canh kim chi thịt bò siêu chua cay
Món canh kim chi thịt bò siêu chua cay
  • Về màu sắc củ món ăn này thì món canh kim chi thịt bò mà ngon sẽ có màu đỏ của kim chi, thêm với một ít màu xanh của hành lá, sắc trắng trong của đậu phụ non.
  • Về hương thơm của món ăn thì món canh đúng điệu ngon sẽ có mùi thơm hơi nồng đặc trưng của kim chi muối.
  • Về mùi vị thì có vị hơi cay và chua là điểm đặc trưng của món canh kim chi này. Ngoài ra, thịt bò cũng sẽ mềm, thấm đều gia vị đậm đà, ăn không bị dai. Kim chi khi ăn vẫn giữ được độ giòn vốn có, đậu phụ thì rtấ thấm vị. Tất cả sẽ hòa quyện lại cùng với nhau và tạo ra món ăn hấp dẫn.

Xem thêm video hướng dẫn cách làm canh kim chi thịt bò bên dưới nhé

Vậy là thông qua bài viết này các bạn đã biết cách nấu món canh kim chi thịt bò rồi đúng không nào. Món canh mới lạ này sẽ làm cả gia đình bạn thích thú hơn nhiều đấy. Hương vị kim chi kết hợp thịt bò đậm đà phong cách Hàn Quốc chắc chắn sẽ làm mọi người hài lòng nhất là khi đã ngán với những món canh thường ngày rồi.

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.