Thiên Vũ Thiên Vũ

19:59 23/04/2024

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
35 phút
Nấu / Nướng
25 phút
Khẩu phần
4
Độ khó
4/5

Gỏi xoài tai heo là một món ăn được thực hiện với những thao tác đơn giản từ sự kết hợp thân quen là xoài và tai heo. Với công thức siêu nhanh - gọn mà YummyDay sắp chia sẻ dưới đây, mong rằng sẽ giúp các bạn có thêm 1 món ăn mới để thư giãn cuối tuần cùng bạn bè hay gia đình nhé!

Cách làm gỏi xoài tai heo chuẩn vị ngon

Cách làm nộm tai heo xoài xanh siêu hấp dẫn
Cách làm nộm tai heo xoài xanh siêu hấp dẫn

Nguyên liệu cho món gỏi xoài tai heo siêu đỉnh

  • 1 cái tai heo
  • 1 củ cà rốt
  • 5gr rau húng
  • 5gr rau răm
  • Ớt trái
  • Chanh
  • Gia vị: nước mắm, đường, giấm, rượu trắng…
Các nguyên liệu cần chuẩn bị
Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm gỏi xoài xanh tai heo siêu ngon

Bước 1

Ngâm tai heo để khử mùi
Ngâm tai heo để khử mùi
  • Rửa sạch tai heo với nước, các bạn lưu ý dùng dao lam cạo lông ở phần tai, những cọng quá nhỏ thì dùng nhíp nhổ cho thật sạch nhé, các vết dơ bám trên tai heo các bạn yên tâm là chỉ cần dùng tay rửa dưới vòi nước mạnh là phần dơ sẽ được rửa trôi đáng kể đó. Bước này khá mất thời gian nhưng thành phẩm làm ra sẽ rất xứng đáng nên các bạn kiên trì một chút nhé. Sau đó các bạn sẽ đem tai heo ngâm với dung dịch giấm và chanh tầm 5 phút rồi vớt ra rửa thêm một lần nữa với rượu nha. Với cách làm như thế vừa đảm bảo an toàn vệ sinh cũng như khử được mùi hôi tuyệt đối nhất có thể nữa đó.
Luộc tai heo và cắt thành sợi mỏng
Luộc tai heo và cắt thành sợi mỏng
  • Cà rốt đơn giản chỉ là gọt vỏ ngoài, rửa với nước và bào thành sợi mỏng, nhỏ. Vì cà rốt tươi nên mùi đặc trưng của nó sẽ khá là hăng, khi bào sợi xong các bạn sẽ ngâm cà rốt trong hỗn hợp nước và đường được pha theo tỉ lệ đồng đều 1:1, ngâm trong khoảng 15-20 phút rồi vớt ra.
  • Xoài các bạn nên chọn những trái vừa chín tới, không nên chọn trái quá chín như thế thịt xoài sẽ được giòn hơn và không bị quá mềm, nếu thịt xoài bị mềm sẽ rất khó trộn và làm sai hương vị của gỏi đó.
Xoài thái mỏng và dài
Xoài thái mỏng và dài
  • Về đậu phộng, các bạn có thể mua sẵn các loại đã rang và bóc vỏ, nếu không các bạn có thể mua đậu phộng nguyên, về bóc hạt và rang theo sở thích. Các bạn có thể rang với muối và nếu thích ăn cay có thể cho thêm 1 ít bột ớt hoặc các vị nêm nếm theo khẩu vị cũng được luôn nhé. Các bạn sẽ dùng đậu phộng rang như là 1 loại topping rắc lên vì thế mình bên đập nhỏ (cũng không nên đập quá nhỏ vì đậu sẽ vụn và rơi bột không ngon).
  • Các loại rau ăn kèm như rau răm, rau húng các bạn chỉ cần rửa sạch rồi cắt nhỏ, băm nhuyễn tỏi ớt.

Bước 2

  • Trong lúc sơ chế các nguyên liệu các bạn sẽ nấu sẵn một nồi nước sôi để luộc tai heo, khi nước đủ sôi, các bạn cho phần tai heo đã rửa sạch cho vào nồi với 1 ít muối. Lưu ý giúp YummyDay là khi luộc tai heo các bạn không cần luộc quá chín vì khí chín quá độ sẽ làm cho tai heo mềm nhũn khi trộn gỏi bị mất độ dai, giòn và sực, chỉ nên luộc chín vừa tới thôi nhé! Khi luộc xong các bạn để nguội một chút thì cắt sợi ngắn vừa phải là được!

Bước 3

Làm nước mắm trộn gỏi
Làm nước mắm trộn gỏi
  • Gỏi tai heo xoài xanh ngon là ngon ở phần nước sốt trộn gỏi. Vì thế YummyDay sẽ mách bạn cách làm nước trộn gỏi ngon tuyệt vời luôn nè! Đầu tiên các bạn pha nước mắm với đường theo tỉ lệ 2:1, dùng muỗng khuấy đều cho đường hòa tan vào nước mắm, khi đường tan dần hết các bạn cho thêm tỏi và ớt băm vào trộn đều lên. Đặc biệt cho món nộm tai heo xoài xanh này các bạn sẽ cần thêm 1 ít vị chua do đó các bạn có thể thêm 1 ít nước cốt chanh hoặc giấm nha.

Bước 4

cho nước trộn gỏi vào hỗn hợp
Cho nước trộn gỏi vào hỗn hợp
  • Khi mọi thứ đã chuẩn bị xong xuôi thì chúng mình cùng trộn tất cả với nhau thôi. Các bạn sẽ từ từ lần lượt cho tai heo, xoài xanh, cà rốt vào 1 tô to để dễ trộn nhen, sau đó múc từng muỗng canh nước mắm đã pha vào và dùng đũa xới đều lên nguyên liệu được ngấm gia vị đều hơn, sau khi trộn xong các bạn để yên 20 phút để thấm hơn nhé! Kế tiếp các bạn cho đậu phộng rang vào, cho thêm rau răm, rau húng vào để thêm hương vị cũng như màu sắc cho món gỏi xoài tai heo nhé!
Cho thêm các loại rau vào trộn tiếp
Cho thêm các loại rau vào trộn tiếp
Thành phẩm sắp hoàn thành rồi nè
Thành phẩm sắp hoàn thành rồi nè

Đu đủ sống giòn sần sật vẫn còn đủ vị ngọt kết hợp cùng tai heo tạo nên món gỏi vô cùng ngon và bắt vị, xem ngay công thức làm món gỏi đu đủ tai heo nhé!

Thành phẩm món nộm xoài xanh tai heo ăn siêu ghiền
Thành phẩm món nộm xoài xanh tai heo ăn siêu ghiền

Một số lưu ý nhỏ cho món nộm tai heo xoài xanh

  • Ngoài những cách mà YummyDay đã giới thiệu để khử mùi hôi của tai heo thì các bạn còn có thể trụng sơ tai heo với nước sôi được pha với giấm hoặc gừng.
  • Để giữ được độ dai và giòn của tai heo và của cả xoài, khi luộc xong các bạn cho tai heo vào nước đá lạnh, tương tự với xoài khi bào sợi xong luôn nhé!
  • Nếu bạn là người thích ăn nhiều loại rau củ khác nhau các bạn có thể sáng tạo cho món nộm tai heo xoài xanh này bằng cách thêm đu đủ, dưa leo, bắp chuối cũng rất ngon đó.

Thanh mát cực điểm khi kết hợp cùng ngó sen, công thức làm món gỏi ngó sen tai heo chắc chắn không làm bạn thất vọng!

Bí quyết để có món gỏi xoài xanh tai heo ngon xuất sắc
Bí quyết để có món gỏi xoài xanh tai heo ngon xuất sắc

Cách làm gỏi xoài tai heo cực ngon, không bị ngán!

Thế là đã hoàn thành xong món gỏi xoài tai heo thơm ngon hấp dẫn rồi đó. Tai heo khi ăn vào vừa dai vừa thơm vì được thấm đều vị mặn từ nước mắm, vị chua từ chanh hòa với vị nồng của ớt, vị thơm của đậu phộng. Món này có thể ăn kèm với bánh phồng tôm cũng rất ngon đó. mọi thứ hòa quyện với nhau tạo thành 1 món ăn tuyệt đỉnh.

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.