Thiên Vũ Thiên Vũ

04:18 11/06/2021

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
55 phút
Nấu / Nướng
35 phút
Khẩu phần
4
Độ khó
3/5

Cách làm bánh pizza bằng nồi cơm điện dường như là 1 cách tiện lợi nhất, thuận tiện cho các chị em phụ nữ không còn ngán ngẩm khi nghĩ đến việc tự tay làm 1 chiếc bánh pizza thật ngon để chiêu đãi các thành viên trong gia đình vào những ngày cuối tuần, hay thậm chí là những dịp đặc biệt có cơ hội cùng nhau quây quần với bạn bè, người thân. Chắc hẳn là cách làm pizza bằng nồi cơm điện này sẽ khiến các bạn phải vào bếp ngay lập tức luôn đó!

Cách làm pizza bằng nồi cơm điện
Cách làm pizza bằng nồi cơm điện

Cách làm pizza bằng nồi cơm điện đơn giản

Nguyên liệu chuẩn bị cho bánh pizza làm bằng nồi cơm điện

  • 85gr bột mì 
  • 50ml nước ấm
  • 10ml mật ong 
  • 3gr muối
  • 10ml dầu olive
  • 5gr men nở 
  • 3 trái cà chua
  • 120 phô mai mozzarella
  • 150gr thịt bò 
  • ½ trái thơm 
  • 1 ít lá parsley
Nguyên liệu làm bánh pizza bò bằng nồi cơm điện
Nguyên liệu làm bánh pizza bò bằng nồi cơm điện

Các bước thực hiện bánh pizza bằng nồi cơm điện

Bước 1:

Trộn 75gr bột mì, đường và muối với nhau vào 1 âu. Cho men vào 1 chén riêng, pha 1 ít sữa ấm để kích hoạt men, giúp cho men hoạt động tốt trong quá trình nhồi bột. Quan sát men nổi lên và vỡ ra 1 chút thì cho men vào hỗn hợp bột trên rồi khuấy đều, tiếp tục cho nước vào và bắt đầu nhào bột. Các bạn không cần thao tác nhanh và cũng không phải quá vội vì khi cho nước vào nhé. Hãy chia nước thành những phần bằng nhau và trộn vào dần thay vì cho hết 1 lượt như thế sẽ khiến bột bị mềm và nhão, khó kiểm soát độ ẩm của bột hơn. Sau khi nhồi bột thành 1 khối mềm dẻo, các bạn ủ bột trong 20-30 phút và nhớ phải đậy bột lại bằng 1 chiếc khăn mùng ẩm hoặc 1 lớp màng bọc thực phẩm để giúp bột giữ được độ ẩm nha. Sau thời gian ủ bột trên, các bạn lấy bột ra và cho thêm dầu olive, mật ong và muối, 1 ít parsley cắt mỏng rồi tiếp tục nhồi bột nhẹ tay cho các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau là được, sau đó tiếp tục đậy lại và ủ bột thêm 20 phút nữa nhé.

Nướng bánh pizza sầu riêng bằng nồi cơm điện cũng là một ý tưởng không tồi lắm đâu nha

Bước 2:

Với thịt bò, các bạn sẽ rửa sơ thịt với muối để khử sạch khuẩn và giảm bớt đi mùi tanh của bò rồi băm nhỏ thịt ướp với 1 ít gia vị cho thịt thêm đậm đà nha.

Đem thịt bò đi xào sơ
Đem thịt bò đi xào sơ

Với thơm các bạn rửa sạch rồi cắt hạt lựu hoặc lát hình tam giác, lấy phô mai bào sợi nhỏ là được. Tiếp theo các bạn chuẩn bị 1 chiếc chảo nhỏ, sau đó cho vào 1 ít dầu olive rồi đợi dầu sôi nhẹ, cho thịt vào xào sao cho vừa chín rồi cho ra chén riêng. 

Rau củ cũng đem đi sơ chế
Rau củ cũng đem đi sơ chế

Đối với cà chua, các bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi ngâm vào nước đá lạnh để vỏ cà chua mềm hơn và dễ tách vỏ ra hơn, sau đó xào cà chua với 1 ít tỏi, nêm thêm 1 ít hạt nêm, muối, đường để điều vị, hạ nhỏ lửa và tiếp tục sên cà chua thành 1 hỗn hợp sền sệt để dùng làm sốt phết lên bánh pizza trước khi nướng nhé. 

Thêm hành tây tùy sở thích mỗi người
Thêm hành tây tùy sở thích mỗi người

Bước 3:

Làm sốt cà chua
Làm sốt cà chua

Trong khi đợi bánh ủ xong các bạn sẽ chuẩn bị các nguyên liệu trên nha, bây giờ cùng trở lại với chiếc bánh pizza của mình thôi. Sau khi ủ bột xong, các bạn lấy bột ra, kiểm tra độ nở của bột xem đã đạt đủ độ nở chưa, quan sát khi bánh không phồng trở lên quá nhiều thì chứng minh bánh đã nở đủ. Ở thời điểm này, các bạn sẽ nhồi sơ bột để đẩy hết bọt khí ra ngoài, sau đó đợi cho bột nghỉ thêm 10 phút, sau thời gian đó, các bạn mới tiếp tục lấy bột ra nhồi theo kỹ năng folding and stretching để tạo liên kết gluten chắc chắn hơn, chia bột thành những phần bằng nhau. Trước hết các bạn sẽ vo trò từng khối bột, sau đó mới dùng cán bột để cán mỏng bột, sao cho bên ngoài viền bánh dày hơn bên trong trung tâm bánh, để toàn bộ phần nhân được xếp gọn bên trong nhưng hình chiếc đĩa. Các bạn nhớ phủ 1 lớp bột áo để bột không bị dính vào tay hoặc công cụ trong quá trình nhồi bột nhé.

Phô mai Mozzarella
Phô mai Mozzarella
Tạo hình đế bánh pizza
Tạo hình đế bánh pizza
Rưới sốt cà chua lên đế bánh
Rưới sốt cà chua lên đế bánh

Bước 4:

Them lớp phô mai béo ngậy
Them lớp phô mai béo ngậy

Các nguyên liệu đã được chuẩn bị xong, bước cuối cùng của cách làm bánh pizza bằng nồi cơm điện, chúng ta chỉ cần xếp các nguyên liệu vào và cho vào nồi cơm điện để làm chín bánh thôi! Đầu tiên, các bạn lấy 1 cái đế bánh đã làm xong, dùng muỗng để phết 1 lớp sốt cà chua lên trên trước, sau đó các bạn sẽ xếp các thành phần còn lại bao gồm: thịt bò, hành tây, cà chua, ớt chuông, xúc xích hoặc bất kỳ loại hải sản nào các bạn yêu thích, cuối cùng là 1 lớp phô mai và 1 ít lá parsley. Ngoài ra các bạn cũng có thể thêm 1 vài lát nấm các loại để giúp cho chiếc bánh pizza trở nên đặc sắc hơn nhé. Các bạn nhớ lót 1 tấm giấy nến trước khi cho bánh vào nướng cho chín nhé, chỉ cần cho bánh vào nồi rồi bấm sang chế độ cook là bánh có thể nướng trong vòng 10-15 phút là có thể thưởng thức nhé.

Cho thịt bò và rau củ lên
Cho thịt bò và rau củ lên
Thêm 1 lớp phô mai trên cùng
Thêm 1 lớp phô mai trên cùng

Những lưu ý nhỏ giúp bạn làm bánh pizza ngon hơn

Bí quyết làm ra một chiếc đế bánh pizza đạt chuẩn chất lượng phải có công thức bí truyền

  • Vì nướng bằng nồi cơm điện nên các bạn phải theo dõi quá trình hấp chín của nồi cơm điện của bánh để biết chắc chắn bánh vừa nướng chín tới và phô mai vừa tan chảy nhé. 
  • Chọn các nguyên liệu tươi ngon để có 1 chiếc bánh hoàn hảo từ phần nhìn đến chất lượng nhé!
Thành phẩm món pizza nướng bằng nồi cơm điện
Thành phẩm món pizza nướng bằng nồi cơm điện

Vậy là cách làm bánh pizza bằng nồi cơm điện đã hoàn thành rồi đấy! Các bạn có thể tự tin làm 1 chiếc bánh pizza bằng nồi cơm điện của chính mình chua, bánh được nướng rất thơm, ăn vào các hương vị hòa quyện từ thịt, rau củ và đặc biệt là phô mai tuyệt hảo. Chúc các bạn thành công!

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.