Thiên Vũ Thiên Vũ

15:53 06/11/2020

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
20 phút
Nấu / Nướng
25 phút
Khẩu phần
4
Độ khó
2/5

Mì chiên trứng là sự lựa chọn hoàn hảo để làm bữa sáng vừa ngon vừa tiết kiệm thời gian. Món ăn là sự kết hợp đơn giản mà thơm ngon giữa mì và trứng. Không vì cách nấu đơn giản mà món ăn trở nên vô vị mà ngược lại món ăn đem đến mùi vị đặc biệt thơm ngon cho người thưởng thức chúng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm được bí quyết làm mì tôm chiên trứng nhé!

1. Cách làm mì xào trứng chiên đơn giản mà siêu ngon

Nguyên liệu làm mì xào trứng chiên

Bạn chuẩn bị 1 đến 2 gói mì tôm để thực hiện món ăn
Bạn chuẩn bị 1 đến 2 gói mì tôm để thực hiện món ăn

Mì tôm: 1 – 2 gói

Trứng gà: 2 – 3 quả

Dầu ăn: 2 – 3 muỗng canh

Cách làm mì tôm chiên trứng

Bước 1. Công đoạn trộn hỗn hợp mì và trứng

Trụng sơ mì trước nhé
Trụng sơ mì trước nhé

Đầu tiên bạn bóp cho mì thành những miếng nhỏ rồi cho tất cả cho vào tô. Tiếp đó bạn đập thêm trứng gà vào tô, đổ luôn gia vị trong mì vào trừ gói dầu. Sau đó bạn trộn đều hỗn hợp lên.

Bước 2. Chiên hỗn hợp mì trứng

Chiên hỗn hợp mì trứng cho vàng đều
Chiên hỗn hợp mì trứng cho vàng đều

Bạn bắt chảo lên bếp rồi cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn và để lửa vừa. Khi dầu sôi thì bạn cho hỗn hợp mì trứng vào chảo. Lúc này bạn hạ lửa nhỏ xuống, canh sao cho mì trứng vàng đều thì lặt mặt lại để khỏi cháy. Khi món ăn đã vàng đều cả hai mặt, có mùi thơm thì bạn hãy tắt bếp.

Bước 3. Thưởng thức thành phẩm

Có thể bỏ thêm cúc xích và phô mai nếu bạn thích
Có thể bỏ thêm cúc xích và phô mai nếu bạn thích

Món mì chiên trứng hoàn thành thì bạn cho ra đĩa, bạn có thể dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ cho dễ ăn. Mì chiên trứng có thể chấm cùng với tương ớt hoặc tương cà đều ngon nhé!

5 cách làm cơm chiên trứng ngon lạc lối về!

Thưởng thức món mì chiên trứng thôi nào
Thưởng thức món mì chiên trứng thôi nào

2. Cách làm mì tôm chiên trứng rau củ bổ dưỡng

Nguyên liệu làm mì tôm chiên trứng rau củ

Mì ăn liền: 1 đến 2 gói

Trứng gà: 2 quả

Đậu Hà Lan: 40 gr

Ớt chuông: 40gr ( mỗi quả một màu) 

Cà rốt: 40gr

Hành tây: 1 củ nhỏ

Một ít tỏi, hành tím và ngò rí

Cách làm mì xào chiên trứng rau củ

Bước 1. Sơ chế rau củ

Cà rốt và hành tây bạn đem thái thành hạt lựu
Cà rốt và hành tây bạn đem thái thành hạt lựu

Ớt chuông, cà rốt và hành tây bạn đem lột sạch vỏ rồi rửa sạch với nước, để ráo rồi thái thành hạt lựu.

Hành tím và tỏi thì bạn cũng lột sạch vỏ rồi rửa với nước rồi băm nhuyễn, còn ngò rí thì rửa sạch với nước rồi đem đi cắt khúc.

Bước 2. Công đoạn trụng mì tôm

Đầu tiên bạn cho mì vào tổ rồi đổ một ít nước sôi vào sao cho lắp mì. Sau đó bạn đậy nắp lại chờ khoảng 2 phút rồi dùng vá để vớt mì ra một tô cho ráo nước.

Bước 3. Trộn mì với trứng

Tiếp đến bạn đập 2 quả trứng gà vào tô, rồi trộn sơ với mì. Bạn cho thêm một ít gia vị trong gói mì vào, rồi trộn đều một lần nữa.

Bước 4. Xào rau củ

Chiên mì trứng với rau củ
Chiên mì trứng với rau củ

Bạn bắt chảo lên bếp rồi cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Chờ cho đến khi dầu bắt đầu sôi thì tỏi và hành tím băm nhuyễn vào phi cho thơm. 

Tiếp theo bạn cho thêm hành tây, ớt chuông vào chảo rồi xào lên, rồi bạn cho thêm đậu Hà Lan vào xào cùng. Lúc này bạn nêm thêm một chút gia vị cho đậm đà.

Mới lạ khi trứng kết hợp cùng hàu, nhưng món ăn hàu chiên trứng là siêu cấp ngon nhé!

Mẹo nhỏ: Ngoài ra, bạn có thể cho thêm một ít nước để rau củ có thể chín nhanh hơn, rồi rắc thêm một ít ngò rí vào cho thơm. Sau đó, bạn tiếp tục trộn đều hỗn hợp rau củ và mì lên.

Bước 5. Chiên mì xào trứng

Nước xốt rưới mì chiên trứng
Nước xốt rưới mì chiên trứng

Tiếp đến bạn đổ phần mì trộn trứng lúc nãy vào chảo sao cho mì được trải đều trên lòng chảo tạo thành hình tròn giống bánh pizza. Sau đó bạn hạ lửa nhỏ lại rồi chiên khi nào mì vàng giòn là được. Bạn nhớ canh lật lại bánh để khỏi bị cháy nhé!

Bước 6. Thưởng thức thành phẩm

Thưởng thức mì tôm chiên trứng rau củ
Thưởng thức mì tôm chiên trứng rau củ

Mì chín giòn đều thì bạn cho ra dĩa, bạn có thể dùng kéo để cắt bánh thành hình tam giác cho dễ cầm. Bạn có thể chấm chung với tương ớt hòa với một ít sốt mayonnaise để tăng thêm mùi vị thơm ngon nhé!

Hè hè, nếu buổi sáng mai bạn vẫn chưa nghĩ ra nên ăn gì thì món nui chiên trứng là lựa chọn hợp lý đấy!

Bí quyết và mẹo làm trứng chiên mì tôm chiên trứng

Bí quyết chọn mua nguyên liệu ngon

Chọn mua những quả trứng mà có vỏ bên ngoài dày
Chọn mua những quả trứng mà có vỏ bên ngoài dày

Bạn nên chọn mua những quả trứng mà có vỏ bên ngoài dày. Bên cạnh đó, trứng có kích thước vừa phải thường sẽ tươi và ngon hơn những loại có quả mỏng và to. Nguyên nhân là do những quả trứng có lớp vỏ dày được ví như lớp áo giáp bên ngoài giúp bảo vệ trứng và ngăn cản sự ảnh hưởng của tác nhân bên ngoài. 

Nếu bạn quan sát kỹ sẽ thấy những trứng có vỏ ngoài bị phủ bởi một lớp phấn mỏng màu trắng thì thường sẽ tươi và ngon. Còn những quả trứng mà có vỏ nhẵn bóng, sáng quá hay có những vết rạn nứt trên vỏ thì thường là trứng không còn tươi do để quá lâu trong ổ hoặc chất lượng trứng kém. Những trứng này bạn không nên mua.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tay chạm thử vỏ trứng, nếu khi sờ có cảm giác nặng tay và không được mịn thì là trứng tươi, bạn nên mua.

Mẹo làm mì tôm chiên trứng thêm hấp dẫn

Để món ăn ngon hơn thì khi dầu sôi già thì bạn mới cho mì trứng vào chiên. Làm như vậy món ăn của bạn sẽ giòn đều và ngon hơn.

Bên cạnh đó, khi chiên mì bạn cũng nên chú ý canh lửa chiên quá lâu, tránh món ăn bị cháy một bên và không còn ngon nữa.

Qua đây, Yummy Day đã giới thiệu cho các bạn 2 cách làm mì chiên trứng thơm ngon rồi nhé! Hi vọng qua bài viết bạn sẽ thực hiện thành công món này. Chúc cả nhà ngon miệng nhé!

Yummyday.vn