Mực xào cần tây nấu tại nhà chắc chắn sẽ giúp gia đình bạn ngon miệng hơn khi ăn ngoài hàng. Vậy bạn đã biết cách chế biến mực xào cần tây đúng chuẩn để có hương vị tuyệt vời chưa? Hãy tham khảo cách làm đơn giản dưới đây của YummyDay nào!
Để mực xào cần tây thơm ngon, phải có bí quyết!
Chọn nguyên liệu cho món mực xào cần tây
Mực tươi
- Lớp da của mực thường có màu nâu nhạt, hồng hoặc xám. Nên khi mực có màu lạ tức là nó đã bị ươn, bạn tuyệt đối đừng mua nhé!
- Da mực vừa láng vừa mềm mịn, nhìn vào cảm giác mát mắt.
- Con ngươi của mực trong và sáng.
- Râu phải còn dính liền với đầu mực và đầy đủ.
Cần tây
- Lá cần tây thường có màu xanh nhạt đôi khi hơi đậm. Khi già, lá có màu quá đậm và không nên chọn chúng.
- Cọng cần tây tròn, đều nhau và cuống, lá rau dày.
- Lưu ý, nếu cọng rau quá trắng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe vì loại này đã được tưới phân quá mức cho phép.
Mẹo bỏ túi cho món mực xào cần tây
- Mực sau khi mua về cần được làm sạch và ngâm nước muối 5 phút để giữ được sự dai ngon của nó sau khi chế biến.
- Ướp mực với chút dầu hào món ăn sẽ ngon hơn.
- Để mực và cần tây nhanh chín nhưng không mất nước, hãy nhớ chỉnh lửa lớn khi nấu.
Cách làm món mực xào bông cải ăn ngon ngất ngây qua công thức của YummyDay
Lưu ý để thưởng mực xào cần tây ngon hơn
Cách giữ nguyên hương vị khi ăn
- Mực xào cần tây đóng vai trò là một món xào trong bữa cơm.
- Sẽ trọn vị hơn nếu bạn dùng khi món ăn còn nóng.
Bảo quản món ăn
- Để hấp thụ chất dinh dưỡng một cách tốt nhất, bạn nên dùng hết món mực xào cần tây ngay trong bữa ăn.
- Trong trường hợp bạn không dùng hết, hãy bảo quản bằng cách cho món ăn vào hộp kín hay màng bọc thực phẩm rồi cất vào tủ lạnh.
- Lần sử dụng sau đó, bạn chỉ cần lấy món ăn ra, chờ bớt lạnh và hâm lại trong lò vi sóng.
Cách làm mực xào dưa leo theo hướng dẫn từ YummyDay là ngon hết sảy
Lợi ích cần tây mang lại
- Giảm lượng cholesterol
Cần tây có chứa ba hợp chất 3-n-bytylphthalide (BuPh) với tác dụng hạ lipid máu. Điều đó giúp người bệnh dễ dàng kiểm soát được lượng cholesterol có trong cơ thể.
- Chống viêm
Có thể nói, polysaccharide và chất chống oxy hóa trong cần tây có tác dụng như thuốc chống viêm. Đặc biệt hai chất chống oxy hóa là flavonoid và polyphenol có thể giúp chống lại các gốc tự do bên trong cơ thể người.
- Giúp bảo vệ gan
Chức năng của men gan và mức lipid trong máu được cải thiện đáng kể vì cần tây có chứa nhiều chất xơ và khoáng chất.
Đặc biệt trong mùa dịch này, ngoài việc áp dụng các biện pháp phòng tránh dịch, bạn cần chăm chút hơn cho bữa ăn của mình để giúp sức khỏe được nâng cao. Cần tây xào mực đúng là một gợi ý tuyệt vời vì nó có nhiều dưỡng chất làm tăng sức đề kháng. Vị tươi ngọt của thịt mực đầy đậm đà hòa chung với các loại gia vị như dầu hào, dầu mè, tiêu và ớt. Cần tây có vị vừa ấm vừa thanh mát, cung cấp chất xơ cho cơ thể.
Chắc hẳn bạn đang nóng lòng muốn thực hiện ngay đúng không nào? Hy vọng YummyDay sẽ giúp bạn thành công với công thức xào mực với cần tây được chia sẻ dưới đây nhé!
Bắt tay trổ tài nấu món mực xào cần tây
Cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây
- 300g mực tươi
- 100g cần tây
- 2 củ hành tây
- Hành lá, tỏi
- Các loại gia vị: dầu mè, nước tương, dầu hào, hạt nêm, tiêu và đường
Cách làm mực xào mướp thơm thơm ngọt ngọt ăn hoài không ngán
Sơ chế nguyên liệu
- Trước khi nấu, mực phải được làm sạch và ngâm nước muối từ 5-7 phút. Sau đó, cắt thành những lát nhỏ vừa ăn, nếu muốn đẹp mắt hơn bạn có thể cắt mực thành hình bông hoa hoặc khứa vảy rồng đều được.
- Thêm đầy đủ gia vị bao gồm dầu mè, dầu hào, hạt nêm, đường và tiêu để tẩm ướp mực ngon hơn. Trộn thật đều tay cho gia vị thấm vào mực, ướp như vậy khoảng 15 phút.
- Lột vỏ hành tây, rửa sạch với nước rồi thái thành hình múi cau.
- Mặc dù đã rất kỹ càng trong khâu chọn rau nhưng khó có thể tránh khỏi lẫn lộn rau già, úa trong bó rau của bạn. Nên hãy loại bỏ những cọng rau cần tây úa già, màu lá đậm hơn bình thường. Rửa sạch và cắt thành đoạn ngắn vừa ăn.
- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ
- Tỏi đem băm nhuyễn.
Cách làm món mực xào dứa chua chua ngọt ngọt ăn ngon khó cưỡng
Cách làm mực xào cần tây
- Bắt chảo lên bếp và làm nóng một lúc sau đó bạn phi tỏi với một ít dầu. Khi thấy tỏi bắt đầu ngả vàng và dậy mùi thơm thì cho mực vào xào chung, nhớ điều chỉnh lửa lớn.
- Đảo thật đều tay cho đến khi những khoanh mực săn lại rồi đổ cần tây và hành tây đã được cắt vào chảo.
- Nêm nếm gia vị một lần nữa cho vừa khẩu vị người ăn. Xào nhanh tay khoảng 3 – 5 phút là có thể tắt bếp.
- Sau cùng trình bày mực xào cần tây ra đĩa, rắc lên trên ít hành lá và tiêu cho thơm. Bạn có thể trang trí thêm tùy thích để bắt mắt người ăn hơn. Vậy là bạn đã hoàn thành món ăn mực xào với cần tây rồi đó!
Xem ngay cách làm mực xào cần tây siêu ngon!
Chỉ trong khoảng thời gian ngắn bạn đã chuẩn bị và thực hiện xong món mực xào cần tây hấp dẫn. Hãy dùng ngay món ăn khi còn nóng với cơm trắng nhé! YummyDay chúc bạn ngon miệng!
Yummyday.vn
Bình luận