Nhã An Nhã An

07:30 04/01/2023

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
20 phút
Nấu / Nướng
30 phút
Khẩu phần
2
Độ khó
3/5

Sò huyết hấp là món ăn vô cùng phổ biến đối với mọi người, nó đặc trưng bởi sự béo ngậy của sò, đậm đà của gia vị và thơm ngon của mỡ hành. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản và cách thức chế biến vô cùng dễ dàng là các bạn đã có thể chế biến thành công món sò huyết hấp đậm đà hương vị rồi. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách chế biến nhé.

Cách làm sò huyết hấp cũng vô cùng đơn giản
Cách làm sò huyết hấp cũng vô cùng đơn giản

1. Cách làm sò huyết hấp sả thơm phức

Món sò huyết hấp thơm lừng nức mũi
Món sò huyết hấp thơm lừng nức mũi

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm sò huyết hấp sả

- 500 gram sò huyết

- 5 tép sả

- 3 quả ớt

- Rau quế

- Gia vị gồm có: Nước mắm, dầu ăn,…

- Dụng cụ bao gồm: Nồi hấp, dĩa,…

Cách làm sò huyết nướng bao thơm ngon dành cho ai thích ăn sò nướng

Sò huyết nguyên liệu của món ăn
Sò huyết nguyên liệu của món ăn

Cách thực hiện món sò huyết hấp sả

- Sò huyết sau khi mua về các bạn đem ngâm sò huyết vào trong chậu nước vo gạo hoặc ngâm trong nước muối pha loãng để cho sạch. Nên ngâm sò khoảng từ 1 – 2 tiếng đồng hồ để cho sò có thể nhả ra hết những chất bẩn ra bên ngoài.

- Sau đó, các bạn sử dụng bàn chải đánh răng và hãy cọ rửa phần vỏ bên ngoài của từng con sò rồi sau đó rửa lại với nước sạch. Chà vỏ sò cho đến khi nào rửa ra nước trong là được. Ở bước này, các bạn nên sơ chế cho thật kỹ bởi vì khi hấp chung với sả, một phần nước ở trong con sò sẽ ra để cho chúng ta thưởng thức.

- Sả các bạn đem đi cắt thành từng khúc dài khoảng từ 6- 7cm sau đó rửa sạch và đập dập để khi nấu sả sẽ dễ tiết tinh dầu ra giúp món ăn thơm và ngon hơn.

- Cho sò huyết đã được làm sạch vào trong nồi, ướp chung với một muỗng muối, một thìa bột ngọt, cho phần sả cây và ớt đã được cắt khúc và đập dập vào trong nồi.

- Thêm thêm một đến 2 chén nước lọc sao cho khoảng xâm xấp phần mặt sò.

- Đậy phần nắp nồi lại và bắt lên trên bếp và đun sôi. Các bạn cần lưu ý là chỉ cần đun cho sôi cho đến khi tất cả phần sò huyết được mở miệng ra là được.

- Rau quế là một loại rau giúp tạo mùi thơm kết hợp chung với sả sẽ tạo ra mùi thơm khá hấp dẫn.

- Chờ đến khi thấy sôi thì các bạn tắt bếp và nhấc ra rồi thưởng thức nhé.

Thành phẩm sò huyết hấp sả thơm ngon
Thành phẩm sò huyết hấp sả thơm ngon

Cách làm sò huyết xào tỏi với công thức hấp dẫn chỉ có tại YummyDay

2. Cách làm sò huyết hấp bia

Món sò huyết hấp đậm đà hương vị
Món sò huyết hấp đậm đà hương vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món sò huyết hấp bia

Sò huyết 1kg

1 lon bia lon

3 Cây sả

1 muỗng muối

1 muỗng tiêu

1 quả chanh

Cách thực hiện món sò huyết hấp bia

- Sò huyết các bạn đem ngâm chung với nước muối pha loãng trong khoảng vài tiếng để cho sò nhả hết chất cặn bẩn ở phía trong ra, sau đó các bạn chà sạch phần vỏ bên ngoài bằng bàn chải đánh răng rồi rửa sạch và để ráo nước. Sả các bạn đem tách bỏ đi phần vỏ ở bên ngoài, rồi đập dập.

- Các bạn có thể hấp bằng nồi cơm điện hoặc đem đi cho vào xửng và hấp. Đầu tiên, các bạn lót 1 lớp sả xuống phía dưới phần đáy. Sau đó, các bạn đem xếp sò huyết lên phía trên xửng hấp. Ở phần nồi phía dưới xửng hấp, các bạn đổ khoảng 300 ml bia khoảng 1 lon vào và đun cho sôi lên.

- Các bạn cần chú ý rằng sò huyết khi được hấp cùng với bia sẽ nhanh chín hơn, vậy nên, khi mà bia được sôi khoảng 5 phút thì phần sò huyết đã được chín (sò huyết hấp chín tới là ngon nhất, nếu như sò chín kỹ quá thì phần thịt của sò huyết sẽ bị khô và mất đi vị ngọt thanh).

- Sau khi hấp xong, các bạn đổ sò huyết xếp ra trên đĩa, dùng khi còn nóng và chấm chung với tương ớt hoặc muối tiêu chanh tùy vào sở thích mỗi người. Chỉ với 2 bước vô cùng đơn giản là các bạn đã có thể chế biến thành công 1 đĩa sò huyết hấp bia thơm ngon nứt mũi để cho cả nhà cùng thưởng thức rồi.

Cách nấu cháo sò huyết cho bé đầy đủ chất dinh dưỡng và vô cùng thơm ngon

Thành phẩm món sò huyết hấp bia

Thành phẩm món sò huyết hấp bia thơm ngon
Thành phẩm món sò huyết hấp bia thơm ngon

- Sò huyết hấp sau khi chế biến có mùi thơm đặc trưng, vị ngọt thanh của nước sò hòa quyện với nước sốt tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn

- Món ăn sau khi chế biến có màu sắc đẹp mắt, hài hòa giữa rau răm và màu sò chín

- Sẽ ngon hơn khi ăn kèm với rau răm

Cách làm sò huyết hấp ăn ngon tê tái cả cõi lòng!

Cách làm sò huyết xào me chua chua ngọt ngọt thơm nức mũi ai cũng mê tít

Trên đây là một số thông tin về cách chế biến món sò huyết hấp thơm ngon mà các bạn có thể thực hiện ngay tại nhà để cho cả gia đình cùng thưởng thức. Món ăn chỉ với những nguyên liệu đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian để thực hiện đã tạo nên món ăn không những đem lại cảm giác thơm ngon mà còn cung cấp dinh dưỡng cho cả gia đình. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chân vào bếp thực hiện món ngon ngay nào. YummyDay chúc tất cả các bạn thành công với công thức đã được cung cấp ở phía trên nhé.

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.