Thịt heo kho sả là một món dễ ăn đối với hầu hết mọi người. Trong các bữa ăn thịt heo kho thường được ăn kèm với rau sống, rau luộc hoặc cơm, nhưng để làm món này ngon thì không phải ai cũng biết cách. Dưới đây YummyDay sẽ hướng dẫn bạn 3 cách để làm món thịt kho sả ngon đúng vị nhé.
Cách làm thịt heo kho sả
Để làm món thịt heo kho sả ngon bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần có nhé
Nguyên liệu làm thịt heo kho sả
- Thịt lợn nạc băm: 200gram (đối với thịt lợn bạn chọn thịt có nhiều nạc hoặc thịt hơi mềm để khi kho cho mau thấm)
- Sả: 2 củ
- Ớt hiểm: 1 trái (hoặc bạn có thể sử dụng ớt bột nếu không có ớt hiểm nhé)
- Các gia vị cần có: nước mắm, đường trắng, mì chính, hạt nêm, muối, và tiêu.
Bây giờ chúng ta sẽ tiến hành chế biến món thịt heo kho sả nhé.
Cách làm thịt heo kho gừng ngon bùng cháy.
Các bước làm thịt heo kho sả
Bước 1: Khi bạn mua thịt heo về hãy rửa sạch thịt cùng với nước và chần qua nước muối loãng ấm để cho sạch bẩn nha. Rồi hãy tiến hành cắt thịt thành những miếng nhỏ với độ mỏng vửa phải.
Bước 2: Bạn hãy ướp thịt với một ít mì chính, nước mắm, và hạt nêm trong 20 phút để thịt ngấm gia vị. Trong lúc đợi thịt thấm thì bạn cho đường vào một chén nhỏ, sau đó cho thêm một chút nước khuấy đều rồi đổ vào chảo đun để làm nước màu. Bạn khuấy đều tay cho đến khi nước đường đặc lại và có màu nâu cánh gián thì tắt bếp.
Thịt heo kho quẹt ngon mà không thể ngừng.
Bước 3: Sau khi bạn làm nước màu xong thì thịt bạn ướp cũng vừa đủ thời gian thấm, bạn đổ thịt vào chảo đang có nước màu và bật lại bếp để lửa vừa. Hãy đảo thật đều tay cho đường bám đều vào thịt nhé. Đảo thịt một lúc để cho thịt săn lại thì bạn cho tiếp sả, ớt đã băm nhỏ vào xào cùng. Lưu ý đừng thêm gia vị vào lúc này nhé.
Thịt heo kho tiêu đậm đà trên từng miếng thịt.
Bước 4: Để sả ớt hòa quyện cùng với thịt kho một lúc thì bạn cho các gia vị vào nêm nếm cho vừa miệng nhé. Đun thêm một thời gian cho thịt ra nước và cạn dần thì tắt bếp. Thịt vừa xào xong cho ngay ra dĩa để ăn cùng cơm trắng thực sự rất tuyệt vời.
Tiếp theo sẽ là cách làm thịt heo sa tế với hương vị độc đáo không kém cạnh thịt heo kho sả. Hãy cùng lăn vào bếp với YummyDay để làm món này nhé.
Thịt heo kho tàu món ăn truyền thống nhưng không hề bị ngán.
Cách làm thịt heo sa tế
Để có một nồi thịt heo sa tế thơm ngon bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau đây nhé.
Nguyên liệu làm thịt heo sa tế
– Thịt ba chỉ: 300g (hãy chọn phần thịt có mỡ và thịt nạc bằng nhau và không rời ra bạn nha)
– Tỏi, ớt chuông
– Gia vị: mắm, bột canh, đường trắng, sa tế, dầu ăn.
Cách làm thịt heo sa tế
Bước 1: Thịt ba chỉ sau khi mua về bạn hãy rửa sạch, nếu muốn loại bỏ các chất bẩn và mùi hôi tanh thì hãy chần qua nước muối nhé. Tiếp theo bạn hãy cắt thịt thành từng miếng vừa ăn cho vào một cái tô vừa phải và ướp với gia vị, và để khoảng 1 tiếng cho thịt thấm nhé.
Đối với tỏi bạn hãy lột vỏ, đập dập rồi băm nhỏ, còn ớt chuông bạn hãy cắt thành khoanh mỏng đẹp mắt để trang trí cho món ăn thêm bắt mắt nhé..
Bước 2: Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn hãy bắt chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng rồi cho tỏi đã băm vào phi thật thơm lên. Tiếp đó bạn cho thịt và sa tế vào xào trên lửa vừa để thịt chín đều.
Lưu ý: Khi xào thịt sẽ chảy nước mỡ ra, và bạn cứ đảo đều tay đến khi nước mỡ cạn dần tạo thành hỗn hợp đặc sệt bám quanh thịt thì tắt bếp. Bắc chảo xuống, múc thịt ra đĩa trang trí thêm ớt chuông ở dưới, thịt múc lên trên ăn kèm với cơm trắng rất ngon.
Món thịt kho sa tế vừa lạ vừa ngon sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình vào những ngày se lạnh, vừa ăn vừa cảm nhận vị cay cay ở đầu lưỡi, và có vị ngọt ở cổ khi nuốt.
Cách làm thịt ba chỉ kho gừng
Nguyên liệu làm ba chỉ kho gừng
- Thịt ba chỉ: 500gram
- Gừng tươi: 1 củ to
- Hành khô, ớt màu
- Gia vị gồm: đường vàng, bột canh, nước mắm, hạt tiêu.
Cách làm ba chỉ kho gừng
Bước 1: Khi mua thịt ba chỉ thì bạn nhớ hãy chọn phần thịt không bị long, phần mỡ và nạc ngang bằng nhau. Sau khi mua về để làm thịt sạch thì bạn hãy xát muối quanh thân thịt, sau đó chần qua với nước nóng cho thật sạch. Rồi bắt đầu tiến hành cắt thịt thành từng miếng với độ dày khoảng 3cm. Cho vào bát thịt một ít đường, bột canh, và nước mắm ướp trong thời gian khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.
Bước 2: Gừng bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch với nước và cắt thành lát mỏng. Sau đó bạn cho chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, và đun nóng. Sau khi dầu sôi thì bạn cho hành tím và gừng vào phi để có mùi thơm lên. Được 1 lúc thì bạn cho phần thịt đã ướp vào xào cùng, cho thêm 1 muỗng ớt màu vào và đảo đều tay cho các gia vị ngấm đều các thớ thịt. Rồi bạn đậy nắp lại đun cho đến khi nước thịt chảy ra, bạn sẽ không cần đổ nước lạnh vào đun nữa.
Bước 3: Đun đến khi nước cạn, phần mỡ thịt tiết ra quyện cũng đường tạo thành một màu nâu cánh rán. Cách này sẽ giúp bạn rút ngắn bớt thời gian làm nước hàng của bạn đấy. Hãy nhớ đảo đều tay đến khi thịt chín mềm, mỡ thịt khô lại, và nước màu sền sệt bám quanh thịt có màu vàng đẹp mắt là bạn có thể tắt bếp.
Chỉ với một vài bước làm đơn giản, nguyên liệu dễ dàng tìm thấy trong căn bếp nhà mình là bạn đã có thể chế biến cho mình một nồi thịt kho gừng vừa cay cay, vừa mặn mặn thơm lừng. Chỉ cần ngửi thôi cũng thèm rồi, món thịt kho gừng này rất hợp để ăn trong tiết trời se lạnh như những tháng cuối năm này, tính nóng của gừng sẽ giúp làm ấm cơ thể bạn, ăn kèm với cơm trắng thì ngon không gì sánh bằng.
Xem ngay video bên dưới về cách làm thịt heo kho sả bạn nhé!
Hy vọng với những công thức mà YummyDay cung cấp có thể giúp bạn bỏ túi thêm cho mình các bí kíp làm thịt heo kho sả, để thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình bạn thêm đặc sắc và tươi mới. Chỉ cần bỏ ra chút ít thời gian là bạn đã có ngay những món ngon cho gia đình, người thân của mình thưởng thức rồi. Chúc các bạn có những bữa ăn ngon và ấm cúng bên gia đình mình dịp cuối năm này nhé.
Yummyday.vn
Bình luận