Thiên Vũ Thiên Vũ

19:59 27/03/2024

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
25 phút
Nấu / Nướng
35 phút
Khẩu phần
4
Độ khó
3/5

Thịt kho nấm rơm là một món ăn dễ ăn và khá kích thích vị giác nhờ hương vị đậm đà từ thịt hòa với vị ngọt thiên nhiên của nấm rơm tạo nên một món ăn tuyệt vời. Vừa nghe đã thấy bụng đói cồn cào rồi đúng không nào?

Dinh dưỡng trong nấm rơm

Thịt kho nấm rơm thơm ngon tuyệt vời
Thịt kho nấm rơm thơm ngon tuyệt vời

Nấm rơm thiên nhiên có tính ngọt, giàu dinh dưỡng như vitamin C, B...đặc biệt là nấm rơm có lượng canxi, sắt và phốt pho tốt cho cơ thể cao hơn cả trứng nữa đấy. Ngoài ra, nấm rơm còn có 7 loại axit amin khác nhau tốt cho đường tiêu hóa, điều hòa nội tiết béo phì, rối loạn lipid máu, xơ vữa động mạch thậm chí là cả bệnh huyết áp và đái tháo đường. Vì thế nấm rơm đã được chọn là một loại nguyên liệu trong thực đơn hằng ngày của gia đình Việt vì dinh dưỡng và công dụng phong phú của nó, do đó rất nhiều món được tạo ra kết hợp với nấm rơm đều rất hoàn hảo, trong đó có món thịt kho nấm rơm mà YummyDay sắp giới thiệu với các bạn dưới đây nè!

Cách làm thịt kho nấm rơm ngon hao cơm

Làm món thịt kho nấm rơm ngon xuyết sắc
Làm món thịt kho nấm rơm ngon xuyết sắc

Nguyên liệu làm món thịt kho nấm rơm

  • 300-500gr thịt ba chỉ
  • 150-200gr nấm rơm
  • Hành tây, hành lá, ớt
  • Các gia vị cần: nước mắm, bột nêm, đường, nước dừa, tiêu, muối...

Cách làm món nấm rơm kho tiêu với đầy đủ thông tin nguyên liệu và cách chế biến tại đây

Nguyên liệu chính cho món thịt kho nấm rơm
Nguyên liệu chính cho món thịt kho nấm rơm

Các bước thực hiện thịt kho nấm rơm

Bước 1:

  • Với thịt ba chỉ các bạn sẽ mua loại thịt mỏng thôi nhé, để ý các thớ thịt sẽ liền kề nhau và không tách rời. thịt chỉ cần rửa sạch với muối, để đảm bảo vệ sinh hơn các bạn sẽ chần với một ít nước sôi để khử đi mùi hôi. Sau đó cẩn thận cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn là được.
Thịt ba chỉ đem cắt miếng vuông vừa ăn
Thịt ba chỉ đem cắt miếng vuông vừa ăn
  • Hành tây các bạn chỉ cần rửa sạch, bóc vỏ rồi cắt khoanh là được!
  • Hành lá và ớt cũng rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Hành lá cắt nhỏ
Hành lá cắt nhỏ

Bước 2:

  • Đến bước ướp thịt cho đậm đà nè! Sau khi sơ chế thịt rồi ướp thịt với 2 muỗng canh mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 củ hành tím đã được băm nhuyễn, 1 ít hạt nêm, 1 ít nước màu dừa rồi để nguyên ướp tầm 15-20 phút nhen.
Ướp thịt ba chỉ đậm đà
Ướp thịt ba chỉ đậm đà

Bước 3:

  • Với nấm rơm, các bạn bỏ phần chân, phần dập nát sau đó rửa sạch rồi ngâm với nước muối cho sạch (nếu được các bạn có thể dùng luôn cả nước vo gạo cho tiện nha), ngâm trong 15-20 phút cho nấm sạch hoàn toàn rồi vớt ra, để ráo, sau đó cắt nhỏ sao cho vừa ăn là được.
Nấm rơm ngâm với nước muối loãng
Nấm rơm ngâm với nước muối loãng

Bước  4:

 

Xào sơ nấm rơm trước
Xào sơ nấm rơm trước
  • Các bạn chuẩn bị một cái nồi trung, sau đó các bạn cho một ít tỏi băm với dầu rồi phi cho tỏi thơm vàng rồi cho thịt vào đảo sơ cho thịt trở nên săn lại. Khi đó các bạn thêm vào một chén nước lọc nhỏ sao cho vừa ngập mặt thịt rồi cho lửa vừa để kho từ từ, tầm 4-5 phút sau các bạn cho thêm một chén nước dừa để cho món ăn tăng thêm vị béo nhé! Để tạo thêm sự đặc sắc cho món ăn này, các bạn có thể thêm một ít đậu hũ chiên sẵn, cắt nhỏ rồi cho vào kho cũng được luôn đó!

Cách làm món đậu hũ kho nấm rơm ngon đưa cơm đa dạng món cho ngày rằm

Tiến hành kho thịt ba chỉ
Tiến hành kho thịt ba chỉ

Bước 5:

Cho nấm rơm vào và kho tiếp
Cho nấm rơm vào và kho tiếp
  • Khi nước kho lâu sẽ cạn dần, các bạn sẽ nếm thử sẽ thấy thịt đã mềm. Lúc này các bạn sẽ cho nấm rơm vào rồi đảo đều, kho tiếp tầm 7-10 phút nữa rồi cho một ít hành lá cắt nhỏ, nêm nếm một ít gia vị cho đậm đà và phù hợp với khẩu vị là được bạn nhé! Lưu ý giúp YummyDay là thịt có thể kho lâu hơn một chút phù hợp với các bạn thích ăn mềm, nhưng nấm rơm chỉ cần kho trong 10 phút là ăn vừa vị nhất, nếu để lâu quá thì nấm sẽ bị rục và dẫn đến quá mặn, khi ăn sẽ cảm thấy hơi gắt, không còn chuẩn vị nữa đâu đó!

Mẹo nhỏ để có món thịt kho nấm rơm tuyệt ngon

Thịt kho nấm rơm hoàn chỉnh
Thịt kho nấm rơm hoàn chỉnh
  • Khi cắt, thịt có màu hồng sáng, da trắng hồng tươi và mềm không thô ráp. Lớp mỡ sẽ đan xen giữa thịt nạc có phần sáng màu hơn. Về mùi của thịt, nếu là thịt tươi thì ba chỉ sẽ có mùi hương thơm đặc trưng, không nên chọn thịt có mùi lạ, bất thường vì có thể đó là thịt không được ngon đó.
  • Món thịt kho nấm rơm này nếu các bạn nào không thích ăn thịt mỡ, có thể thay thế số thịt ba chỉ đó bằng sườn non cũng rất là ngon, nếu bạn chọn sườn non có thể chọn khúc sườn nhỏ, dẹt vì loại này sẽ có nhiều thịt, ít xương so với sườn to, tròn và tương tự như thịt ba chỉ, sườn non ngon cũng có màu hồng nhạt, khi ấn vào có sự đàn hồi nhất định, không có mùi ôi thiu.

Xem cách làm thịt kho nấm rơm siêu ngon tại đây nhé!

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món thịt kho nấm rơm vừa đơn giản lại vừa ngon rồi đó! Khi ăn các bạn sẽ cảm nhận được sự mềm của thịt được kho kĩ, màu vàng nâu đẹp mắt, nấm khi ngấm gia vị sẽ có vị giòn giòn ăn sực sực rất thích, nước kho có thể ăn kèm với cơm sẽ rất ngon luôn!

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.