Thiên Vũ Thiên Vũ

16:39 12/11/2020

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
35 phút
Nấu / Nướng
45 phút
Khẩu phần
4
Độ khó
4/5

Vịt rang sả ớt dường như là món ăn xuất hiện thường xuyên trong bữa cơm gia đình bởi vừa dễ ăn vừa dinh dưỡng. Nếu bạn lăn tăn chưa biết nấu sao cho ngon, thì theo chân YummyDay nha. 

Cách làm vịt rang sả ngon ngất ngây con gà tây

Nguyên liệu cho món vịt rang sả

Món này không thể thiếu thịt vịt rồi
Món này không thể thiếu thịt vịt rồi
  • Nửa kilogram thịt vịt
  • 5 tép sả
  • Thêm 1 củ gừng, tránh gừng quá già sẽ dễ bị đắng nhẫn bạn nhé
  • 100 ml rượu trắng nữa
  • Các loại gia vị: Lấy thìa cà phê, ước lượng 1 thìa hạt nêm, 2 thìa đường cùng 1 thìa tiêu xay, dùng muỗng canh múc 3 muỗng nước tương, thêm 50 gram muối.
Nguyên liệu cần có làm món vịt rang sả
Nguyên liệu cần có làm món vịt rang sả

Các bước làm món vịt rang sả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt vịt

  • Chuẩn bị sẵn thau nước loãng pha rượu trắng để rửa sạch thịt vịt. Thịt vịt khi rửa xong sẽ chặt ra thành từng miếng sao cho vừa ăn.
  • Bỏ thịt vịt vào tô, lần lượt cho hết phần nước tương cùng hạt nêm và tiêu đã được ước lượng sẵn, riêng đường chỉ cho 1 thìa. Dùng đũa đảo thịt vịt và ướp trong thời gian 30 phút để thịt thấm đều. 
  • Đối với sả, cắt bớt lá đi, rửa cho thật sạch rồi đem cắt lát mỏng. Còn gừng bạn cạo sạch vỏ, thực hiện thái chỉ.
Xào vịt cho săn lại
Xào vịt cho săn lại

Bước 2: Rang thịt vịt với sả thật ngon

Xào món vịt rang sả cho đến khi cạn bớt nước
Caption
  • Bật bếp và đặt chảo lên, đợi chảo nóng thì trút thịt vịt vào, không cần cho thêm nước màu vào vì nước gia vị trong thịt vịt không chỉ làm cho phần thịt vịt mềm hơn mà còn giúp miếng thịt có màu đẹp mắt.
  • Trong quá trình nấu, cần lưu ý xào vịt đều tay, điều chỉnh lửa cho nhỏ để đảm bảo cho thịt có thể chín kỹ hơn. Lúc nước bắt đầu sệt lại, hãy cho sả vào, đảo cho đều tay trong vòng 3 phút thì thêm gừng thái chỉ vào nữa là ổn. 
  • Cần thử gia vị xem đã hợp khẩu vị chưa chưa, nếu chưa hãy điều chỉnh cho phù hợp. Tiếp tục giữ lửa trong vòng 3 phút cho đến khi nước chỉ còn ít và đặc sánh lại là có thể tắt bếp. 

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Vịt rang sả thu hút từ cái nhìn đầu tiên
Vịt rang sả thu hút từ cái nhìn đầu tiên
  • Múc món vịt rang sả ra dĩa, rắc thêm ít tiêu và chuẩn bị một chén cơm trắng, thế là có thể thưởng thức được rồi nhé.

Đổi mới khẩu vị với món vịt rang riềng, tại sao lại không? Thay đổi 1 nguyên liệu có thể tạo nên một món ăn vô cùng khác lạ ấy.

Cách làm vịt rang sả có thêm chút ớt cay cay

Chuẩn bị món vịt rang sả ớt

  • Một con vịt, nên chọn vịt đủ tuổi để món ăn giữ được độ dai mềm, vịt còn nhỏ khi ăn sẽ cảm nhận độ nhão và có mùi hôi đấy.
  • Từ 4 - 5 tép sả
  • Thêm 2 nhánh gừng nhỏ
  • 1 củ hành tím khô cùng  trái ớt
  • 200ml rượu trắng nữa nhé
  • Đừng quên các loại gia vị như đường, bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu,...

Thực hiện vịt rang sả ớt

Bước 1: Các nguyên liệu cần được sơ chế

Món ăn sẽ ngon hơn khi vịt được rút hết xương
Món ăn sẽ ngon hơn khi vịt được rút hết xương
  • Muốn có những miếng vịt rang sả ớt thơm ngon, bạn có thể thực hiện một trong hai cách sau nhé:
  • Dùng nước lạnh để rửa sơ vịt trước rồi chà vịt với muối hột sau cho toàn thân vịt đều áo qua lớp muối, bạn cũng cần xát lên thịt vịt gừng đập. Sau cùng, hãy rửa qua cùng nước cho sạch. 
  • Bạn cũng có thể dùng rượu và giấm chà lên thân vịt để loại bỏ mùi hôi. Nhớ rửa lại cùng nước sau khi chà kỹ bạn nhé.
  • Vịt rang sả ớt sẽ ngon hơn khi được rút hết xương, Sau đó, chặt vịt thành từng miếng nhỏ, rồi đem đi ướp. Bạn hãy dùng thìa cà phê, cho vào tô thịt vịt 4 thìa bột nêm, nước mắm và tiêu xay. Chờ trong vòng 30 - 45 phút để gia vị được thấm. 
  • Đối với sả, hãy bỏ bớt lớp bên ngoài, dùng dao to để đập dập sơ rồi sẽ đem cắt nhỏ.
  • Còn với ớt, chỉ cần dùng rửa với nước cho sạch rồi dùng dao thái lát mỏng là xong. Cũng đừng quên bóc vỏ củ hành cùng tỏi, đem cả hai rửa cho sạch rồi băm cho nhuyễn mịn. 
Không thể thiếu sả và thật nhiều ớt nhé
Không thể thiếu sả và thật nhiều ớt nhé

Bước 2: Đem vịt rang lên cùng sả ớt

  • Trước khi rang vịt, bạn có thể thử chiên các miếng thịt vịt để tạo độ giòn. Khi dùng cách này, hãy áo thịt qua lớp bột chiên trước khi bỏ vào chảo nhé. Khi thịt vịt được chiên chín vàng, cần để vịt lên giấy thấm để rút bớt dầu. Nếu không có bột chiên, bạn hoàn toàn có thể không cần chiên với bột nhé. 
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể bỏ qua công đoạn trên nếu không muốn món ăn quá nhiều dầu mỡ. 
  • Đối với những trường hợp không chiên thịt vịt, bạn cho dầu vào chảo đã được chuẩn bị, bật bếp lên, dầu nóng thì phi hành tỏi. Đến khi hành tỏi thơm vàng thì cho thịt vịt vào, dùng đũa hoặc sạn đảo qua lại sao cho miếng thịt chín vàng hai các bên. Nhớ đổ thêm chút nước vào rồi chỉnh lửa nhỏ hơn, tiếp đến sẽ nêm gia vị sau cho hợp khẩu vị, cuối cùng rắc ớt vào, nấu cho nước trong chảo dần cạn bớt là có thể nhấc xuống. 

Bước 3: Bày trí thành phẩm

Vịt rang sả ớt được bày trí bắt mắt
Vịt rang sả ớt được bày trí bắt mắt
  • Đổ vịt rang sả ớt ra dĩa, có thể ăn cùng rau xanh, dưa leo cho đỡ ngấy hơn, hãy thưởng thức khi còn nóng và có kèm theo cơm trắng nữa bạn nhé.

Đơn giản trong cách làm nhưng siêu ngon khi thưởng thức đó là những gì có thể miêu tả về món vịt rang muối. Xem cách làm tại đây nhé!

Vịt rang sả cam kết không làm bạn thất vọng ngay từ miếng đầu tiên đâu đấy, món ngon bình dân dễ làm thế này cần phải thuộc làu làu công thức ngay thôi. Nhớ nấu cho cả nhà bữa cơm thịnh soạn với món vịt rang sả nhé. Chúc các bạn thành công.

Yummyday.vn