Thiên Vũ Thiên Vũ

00:27 04/01/2023

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
55 phút
Nấu / Nướng
35 phút
Khẩu phần
4
Độ khó
3/5

Cách làm pizza bò mà chúng mình chuẩn bị giới thiệu cho các bạn sau đây sẽ giúp các bạn có 1 công thức làm bánh pizza bò chuẩn ngon. Từ cách chọn lọc nguyên liệu đến những thao tác làm bánh cực kỳ nhanh gọn sẽ tạo động lực cho các bạn có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị 1 món bánh pizza bò hấp dẫn này nhé!

Cách làm pizza bò ngô ngon tuyệt vời
Cách làm pizza bò ngô ngon tuyệt vời

Cách làm bánh pizza bò ngô chuẩn vị ngon

Nguyên liệu chuẩn bị bánh pizza bò ngô

Phần topping

  • 200gr thịt bò bằm
  • 2 cây xúc xích
  • 200gr phô mai mozzarella (Các bạn nên bào sợi cho phô mai dễ tan nha)
  • Nửa trái hành tây cắt múi
  • 1 ít tỏi băm, hành cắt nhỏ
  • 100gr bắp (đã tách hạt)
  • Gia vị cần thiết: tương cà, muối, đường, tiêu, hạt nêm, dầu ăn

Công thức làm pizza bò bằng nồi cơm điện cực chất cho gia đình bạn

Nguyên liệu làm pizza bò ngô chất lượng
Nguyên liệu làm pizza bò ngô chất lượng

Phần đế bánh

  • 250gr bột mì
  • 3gr men nở
  • 5gr đường cát
  • 1 ít muối
  • 10ml dầu olive
  • 200ml nước lọc 

Các bước thực hiện bánh pizza bò ngô xúc xích

Các bước làm bánh pizza bò ngô xúc xích
Các bước làm bánh pizza bò ngô xúc xích

Bước 1:

Đầu tiên, chúng mình cùng làm phần bột trước nhé, các bạn cho lần lượt phần bột mì, men nở, muối, đường và dầu olive vào 1 tô lớn rồi dùng muôi khuấy đều lên để hỗn hợp trở thành 1 hỗn hợp đặc sánh và không bị nhão bột là được, để hạn chế việc bột bị khô hoặc bị nhão các bạn có thể đổ nước từ từ không nhất thiết phải đổ hẳn 200ml nước vào âu, nếu bột dẻo các bạn cho thêm bột, bột khô các bạn cho thêm nước rồi trộn lên, sau khi đạt được độ đặc mong muốn các bạn để nguyên cho bột nghỉ 15 phút là được.

Ủ cho bột nở
Ủ cho bột nở

Bước 2:

Sau khoảng thời gian nghỉ trên, các bạn dùng tay sạch để nhồi bột cho đều, miễn sao để bột không bị dính tay là được. Tiếp tục ủ bột trong vòng 2-3 tiếng đồng hồ để bột đạt được độ nở tối đa giúp bánh có một lớp bột mịn và ngon hơn nhé.

Lớp bột đạt chuẩn
Lớp bột đạt chuẩn

Bước 3:

Sau đó, các bạn lấy bột ra, phủ 1 lớp bột áo ở mặt phẳng để cán bột cho thật mỏng, tuy nhiên các bạn chỉ cần giữ cho độ dày bánh tầm 3mm với độ lớn vừa đủ, không nên quá to là được, cho bột nghỉ thêm 15 phút trước khi bắt đầu nướng nhé.

Tìm hiểu thêm món pizza thập cẩm thêm phong phú bữa ăn cho gia đình bạn nhé

Bước 4:

Quết lớp dầu quanh chiếc bánh pizza bò
Quết lớp dầu quanh chiếc bánh pizza bò

Các bạn tiếp tục dùng tăm hoặc nĩa ấn nhẹ lên mặt bánh để bánh có thể thoát khí trong quá trình nướng không bị nở phồng lên, với các này sẽ hoàn toàn phù hợp với cách nướng bánh trong nồi chiên không dầu ở với 220 độ C và 5 phút là bánh có thể nướng hoàn thành nè.

Bước 5:

Phần tiếp theo của cách làm pizza bò, chúng mình cần phải chuẩn bị đó là phần nhân bánh nè, các bạn chuẩn bị 1 chiếc chảo không dính nhỏ, cho thêm 1 tí dầu olive, 1 ít hành tỏi, trước tiên các bạn chỉ cần phi thơm số hành tỏi. Khi quan sát hành tỏi chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt các bạn mới cho thêm bắp ngọt, xào nhẹ 2 phút và đừng quên phải nêm thêm 1 ít gia vị cho đồ xào này nha. 

Cho bánh vào lò nướng
Cho bánh vào lò nướng

Bước 6:

Khi đế bánh đã được chiên sơ bằng nồi chiên không dầu xong, các bạn bắt đầu trang trí phần bánh thôi. Các bạn quét 1 lớp sốt cà chua lên mặt bánh, các bạn có thể tự làm sốt cà chua hoặc có thể thay thế bằng sốt cà chua có sẵn ở siêu thị, sau đó các bạn nhớ xếp đều thịt bò và hành tây, cho thêm các muỗng bắp đã xào nhẹ vào, sau đó rắc lên 1 lớp phô mai mozzarella bào sợi lên trên, thêm 1 vài lát xúc xích mỏng là bánh đã sẵn sàng cho việc nướng rồi đó. Vẫn là sử dụng nồi chiên không dầu, các bạn cho bánh nướng ở nhiệt độ dao động từ 180-185 độ C và chỉ cần set cho bánh nướng từ 8-10 phút là xong.

Thành phẩm nhìn ngon cực
Thành phẩm nhìn ngon cực

Xem thêm video hướng dẫn cách làm bánh pizza bò dưới đây nhé!

Cách làm pizza bò dứa thanh thanh ngọt ngọt

Cách làm bánh bò dứa chuẩn vị Hawaii
Cách làm bánh bò dứa chuẩn vị Hawaii

Nguyên liệu làm bánh pizza bò dứa

  • 1 đế bánh pizza (công thức chúng mình đã chia sẻ bên trên các bạn cứ dựa theo mà thực hiện nha)
  • Nửa trái thơm 
  • 1 trái ớt chuông
  • 200gr phô mai mozzarella 
  • 1 ít tỏi băm và hành băm 
  • Các gia vị cần thiết khác: muối, tiêu, đường, hạt nêm, tương cà, dầu ăn…

Các bước thực hiện bánh pizza bò dứa

Bước 1:

Ở phần bánh pizza bò dứa này các bạn chỉ cần thay đổi chút ở phần topping bánh đó là thay vì cho bắp các bạn thay bằng dứa, xào chung với phần tỏi và hành băm phi nhẹ rồi nêm nếm thêm 1 ít hạt nêm, muối sao cho vừa ăn là được.

Đem đế bánh đi nướng
Đem đế bánh đi nướng
Trở đều 2 mặt bánh
Trở đều 2 mặt bánh
Nước sốt cà chua thơm lừng
Nước sốt cà chua thơm lừng
Cho nhân bánh lên mặt đế
Cho nhân bánh lên mặt đế
Nướng bánh pizza bò dứa lần 2
Nướng bánh pizza bò dứa lần 2
Thành phẩm bánh pizza bò dứa ngon lành
Thành phẩm bánh pizza bò dứa ngon lành

Bước 2:

Các thao tác sau các bạn chỉ cần thực hiện như cách làm bánh pizza bò ở trên là được. Ngoài ra các bạn có thể nướng bánh bằng lò, trước khi nướng các bạn nên làm nóng lò nướng trước 30 phút ở 180 độ C rồi mới cho bánh vào nướng ở 220 độ C tầm 15-20 phút là được nha.

Có thể thêm các loại topping khác theo sở thích
Có thể thêm các loại topping khác theo sở thích

Vậy là với 2 cách làm pizza bò khác nhau, các bạn đã có thêm 1 món thêm vào menu vào những dịp cuối tuần, có thể cùng bạn bè, người thân thưởng thức món bánh tràn đầy dinh dưỡng này rồi nè. Chúc các bạn có 1 ngày vào bếp thật thành công!

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.