Thiên Vũ Thiên Vũ

02:59 18/04/2024

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
35 phút
Nấu / Nướng
45 phút
Khẩu phần
4
Độ khó
4/5

Giò heo hầm măng chính là một trong những cách kết hợp hoàn hảo từ giò heo và măng để có một món hầm đậm vị lại ngon ngọt. Có một món hầm nóng hỏi trong bữa ăn khá hợp lý phải không? Hôm nay YummyDay sẽ cùng bạn để hoàn thành món giò heo hầm thơm ngon hấp dẫn này.

Giò heo hầm măng tươi ngon chuẩn vị

Giò heo hầm măng quá sá ngon
Giò heo hầm măng quá sá ngon

Nguyên liệu cho món giò heo hầm măng tươi

500g giò heo

300g măng tươi

3 củ hành khô

2 quả ớt sừng

Hành lá

Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, mắm, dầu ăn

Bồi bổ dinh dưỡng cho gia đình với món giò heo hầm đậu phộng siêu đỉnh

Nguyên liệu chính của món giò heo hầm măng
Nguyên liệu chính của món giò heo hầm măng

Cách làm giò heo hầm măng đậm đà chuẩn vị

Bước 1:

Giò heo sau khi được chần sơ qua
Giò heo sau khi được chần sơ qua
  • Đầu tiên chúng ta sẽ sơ chế giò heo bằng cách cạo sạch phần lông trên giò heo rồi rửa giò heo với nước muối loãng. Sau khi rửa sạch giò heo chúng ta sẽ tiến hành chặt giò heo thành từng khúc nhỏ vừa ăn.
  • Tiếp đó chúng ta đun sôi một ít nước sau đó cho vào nồi nước sôi đó một chút muối cùng một chút giấm rồi đảo đều. Sau đó chúng ta cho giò heo vào nồi nước sôi rồi chần sơ qua khoảng 3 phút rồi vớt giò heo ra. Sau khi đã vớt giò heo ra chúng ta lại tiếp tục rửa giò heo với nước lạnh để đảm bảo giò heo đã ra hết bọt bẩn rồi để ráo nước.
Để giò heo ráo nước
Để giò heo ráo nước

Bước 2:

  • Chúng ta cho giò heo vào một cái tô rồi cho hỗn hợp gồm hạt nêm, muối và tiêu vào tô sau đó đảo đều để giò heo thấm đều gia vị. Chúng ta nên ướp giò heo tối thiểu 15 phút để giò heo có thể ngấm gia vị một cách đậm đà.
  • Sau đó chúng ta bóc vỏ măng rồi thái măng thành từng lát mỏng sau đó đó ngâm măng vào nước muối loãng khoảng 1 tiếng. Sau đó chúng ta vớt măng ra rồi tiếp tục rửa lại vài lần nữa để măng bớt đắng. Tiếp theo chúng ta đun một nồi nước sôi để chần sơ măng. Sau khi chần sơ măng khoảng 5 phút chúng ta tiến hành vớt măng ra rồi ngâm vào nước lạnh. Sau khoảng 5 phút chúng ta vớt măng ra rồi thái măng thành từng khúc nhỏ vừa ăn.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Sơ chế các nguyên liệu khác

Bước 3:

  • Ta lấy ớt sừng ra rửa sạch sau đó cắt thành miếng nhỏ. Đối với hành lá chúng ta sau khi làm sạch và rửa xong thì thái nhỏ. Còn hành củ thì chúng ta bóc vỏ rồi rửa sạch sau đó tiến hành thái lát.
  • Sau khi sơ chế nguyên liệu xong chúng ta bật bếp làm nóng nồi. Sau khi nồi nóng chúng ta cho vào nồi chút dầu ăn rồi. Khi dầu ăn đã nóng chúng ta cho hành cho vào phi cho vàng thơm sau đó cho thêm giò heo vào đảo đều. Chúng ta tiếp tục đảo đều giò heo đến khi thấy giò heo săn lại thì chúng ta cho một lượng nước vừa đủ vào nồi để hầm.

Cách làm món giò heo hầm măng khô cũng ngon không kém cạnh đâu nhé

Bước 4:

Tiến hành nấu giò heo
Tiến hành nấu giò heo
  • Chúng ta một lúc để giò heo hầm măng tươi chín mềm sau đó chúng ta cho măng đã sơ chế ở bên trên vào. Sau khi cho măng vào chúng ta tiếp tục hầm giò heo và măng thêm khoảng 15 phút cho cả giò heo và măng đều chín mềm thì chúng ta cho vào nồi chút nước mắm và bột ngọt rồi nêm nếm cho gia vị cho vừa khẩu vị của gia đình. Cuối cùng chúng ta cho vào nồi chút hành ngò và tiêu rồi có thể tắt bếp.
Thành phẩm món giò heo hầm măng ngon ngọt hấp dẫn
Thành phẩm món giò heo hầm măng ngon ngọt hấp dẫn

Vậy là món giò heo hầm măng thơm ngon đã hoàn thành giò heo được hầm chín mềm kết hợp với măng thanh ngọt vừa thơm béo lại đậm đà. Còn gì thích hợp hơn trong một ngày hơi se lạnh mà lại có món giò heo hầm măng nóng hổi trong bữa cơm.

Sau khi đã tìm hiểu xong cách làm cùng tìm hiểu một vài bí quyết và lưu ý khi làm món ăn này nhé

Giò heo hầm thuốc bắc nghe tên vậy thôi chứ ngon lắm đấy nha

Bí quyết cho món giò heo hầm măng ngon hơn

Thêm một xíu hoa hồi thuốc bắc sẽ thơm hơn
Thêm một xíu hoa hồi thuốc bắc sẽ thơm hơn

Bí quyết đầu tiên để khử mùi hôi của chân giò là chúng ta nên dùng gừng kết hợp cùng nước muối loãng khi rửa giò heo.

Tiếp theo là đừng bỏ qua bước chần sơ giò heo vì nó sẽ giúp loại bỏ phần cặn bẩn cũng như mùi tanh của giò heo.

Cuối cùng là măng sau khi hái hoặc mua về chúng ta bóc vỏ sau đó nên luộc với nước sôi nhiều lần và sau mỗi lần luộc chúng ta đều nên rửa măng lại bằng nước lạnh vì như thế chúng ta mới có thể loại bỏ vị đắng của măng tốt hơn

Cách làm món giò heo hầm nấm đông cô còn gì ngoài ngon với bổ

Lưu ý khi làm món giò heo hầm măng

Ăn quá nhiều món giò heo hầm măng liệu có hại?
Ăn quá nhiều món giò heo hầm măng liệu có hại?

Khi mua giò heo chúng ta nên lựa phần chân sau vì phần này nhiều thịt lại săn chắc hơn.

Chúng ta có thể thử dùng tay ấn lên phần thịt của chân giò để kiểm tra độ săn chắc cũng như sự tươi mới của giò heo.

Màu sắc của giò heo cũng giúp ta nhận biết được miếng giò heo tươi ngon sẽ có màu hồng tự nhiên và không có mùi hôi.

Để chọn được măng tươi chúng ta nên lựa măng có đốt to và nhỏ đều nhau. Măng ngon sẽ không bị cong và giòn, cũng như ở phần lá sẽ không bị vàng hay có đốm.

Để lựa được măng có nhiều nước chúng ta nên lựa măng có vỏ mỏng và có mùi đặc trưng. Đặc biệt không nên chọn măng có màu quá trắng hoặc vàng nâu.

Xem cách nấu giò heo hầm măng tươi thơm ngon!

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu xong cách làm món giò heo hầm măng cùng với những bí quyết và lưu ý để món ăn thêm đơn giản và dễ làm hơn. Một nồi giò heo hầm măng vừa thơm ngon nóng hổi thật đơn giản phải không. Đừng ngại thử làm ngay món ăn này để gia đình thưởng thức nhé. Hy vọng với những chia sẻ trên của Yummyday bạn sẽ làm món ăn này thật thành công.

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.