Miến xào cua với vị ngọt đặc trưng của cua kết hợp với những sợi miến vừa mềm vừa dai không những tạo nên một món ăn ngon rất khó cưỡng mà còn rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, để làm ra món miến xào cua chuẩn vị thi không phải ai cũng biết. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, Yummyday sẽ chia sẻ cho các bạn 3 cách làm món miến xào cua đúng chuẩn vị nhà hàng 5 sao, nào hãy cùng tham khảo ngay các bạn nhé!
1. Món miến xào cua theo cách truyền thống
Với cách làm cực kỳ đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm mà hương vị lại thơm ngon hấp dẫn. Món miến xào cua theo công thức truyền thống được khá nhiều chị em áp áp dụng. Sau đây là chi tiết các bước chuẩn bị cũng như thực hiện món ăn:
Chuẩn bị nguyên liệu cho món miến xào cua
- Cua thịt: 2 con
- Miến dong
- Ớt chuông: 1 trái
- Cà rốt: 1/2 củ
- Hành tây: 1/2 củ
- Mộc nhĩ, nấm hương, cần tây, ngò
- Các loại gia vị khác: Dầu ăn, nước mắm, tiêu, hạt nêm
Các bước thực hiện món miến xào cua
Bước 1:
- Đầu tiên, chúng ta tiến hành bước sơ chế nguyên liệu. Miến dong các bạn đem ngâm nước cho mềm rồi rửa sạch và để ráo nước. Ớt chuông rửa sạch thái hạt lựu, cà rốt cạo vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu, hành tây cũng làm tương tự, bóc vỏ rửa sạch rồi thái hạt lựu. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước cho mềm, đem băm nhỏ. Cần tây và ngò nhặt bỏ cọng già, để ráo nước và thái nhỏ.
Bước 2:
- Cua làm sạch, luộc chín sau đó tách bỏ vỏ và chỉ lấy phần thịt.
Bước 3:
- Bắc chảo lên bếp rồi cho thêm dầu ăn vào đun cho dầu nóng thì phi thơm hành, sau đó cho cua vào xào chín. Tiếp đến cho cà rốt, ớt chuông và hành tây vào xào cùng, bạn nên thêm một chút nước để các nguyên liệu nhanh mềm.
Bước 4:
- Tiếp theo cho nấm hương và mộc nhĩ vào cùng, các nguyên liệu đã chín thì bạn cho miến vào xào sơ khoảng 2 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, sau đó rắc thêm một ít hành và rau thơm rồi trộn đều. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món miến xào cua theo công thức truyền thống với hương vị thơm ngon đúng chuẩn nhà hàng.
Lạ miệng với món miến xào lòng gà ăn ngon tê tái cả cõi lòng!
2. Món miến xào cua với nước ninh xương gà
Món miến xào cua được nấu với nước ninh xương gà sẽ có vị ngọt thơm, thanh đạm nên bạn có thể bổ sung thêm vào thực đơn của gia đình.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cua thịt: 2 con
- Miến dong
- Nước ninh xương gà
- Hành tây: 1 củ
- Rượu trắng, giá đỗ, hành ngò
- Tỏi băm và các loại gia vị khác
Các bước thực hiện miến xào cua ninh xương gà
Bước 1:
- Miến dong bạn đem ngâm với nước khoảng 10 phút cho nở mềm, sau đó rửa sạch và để ráo nước.
Bước 2:
- Cua bạn đem trụng qua nước sôi đã pha với một chén rượu trắng để khử mùi tanh. Sau đó, bóc vỏ cua và chỉ lấy mỗi phần thịt.
Bước 3:
- Hành tây và ngò đem rửa sạch và thái nhỏ. Giá bạn rửa sạch và để ráo nước.
Bước 4:
- Cách làm cua xào miến trong bước tiếp theo là phi thơm hành khô cùng dầu ăn, sau đó cho thịt cua đã chuẩn bị và hành tây vào xào cùng. Nêm nếm gia vị lại sao cho vừa miệng.
Bước 5:
- Khi các nguyên liệu đã chín thì bạn cho nước ninh xương gà vào và đun sôi. Khi thấy nước gà đã sôi thì các bạn cho miến vào nấu cùng. Nấu khoảng 15 phút cho miến chín mềm thì tắt bếp, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cho thêm giá và rau ngò vào rồi vớt ra đĩa thưởng thức.
Món miến xào cua biến nấu theo cách này vừa có vị ngọt thanh của thịt cua, hòa quyện với vị ngọt của nước ninh xương gà sẽ tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Bạn cũng có thể nấu món ăn này vào bữa sáng cho cả nhà cùng thưởng thức.
Ngon hết sẩy nhưng vô cùng đơn giản trong cách chế biến đó chính là món miến xào trứng!
3. Cách làm miến xào cua với sò điệp
Những nguyên liệu món miến xào cua sò điệp
- Thịt cua: 200 gram
- Sò điệp: 8 con
- Miến dong: 1 bó
- Bắp cải: 1/4 bắp
- Các loại gia vị khác cần cho món ăn: tiêu xay, nước mắm, hạt nêm và đường
Các bước chế biến món miến xào cua biển
Bước 1:
- Tiến hành sơ chế nguyên liệu: Bắp cải bạn rửa sạch, thái sợi mỏng. Miến dong ngâm nước cho mềm và để ráo. Sò điệp lấy phần thịt, cho vào ướp gia vị cùng với thịt cua cho ngấm.
Bước 2:
- Nấu một nồi nước sôi và cho miến dong vào chần qua. Cách làm miến xào cua này sẽ giúp cho món miến không bị quá dai và giữ được độ thơm ngon nhất.
Bước 3:
- Bắc chảo lên bếp và cho một ít dầu ăn vào đun sôi sau đó thả hành đã băm nhuyễn vào phi lên cho thơm. Kế tiếp cho thịt cua và sò điệp đã ướp vào, xào đều tay cho đến khi thịt cua và sò điệp chín đều. Sau đó, cho bắp cải vào xào cùng, bắp cải chín thì bạn cho miến vào xào cùng.
Bước 4:
- Sau cùng là cho miến vào xào, chỉ nên xào sơ miến khoảng 2 phút để miến chín đều là được, không nên xào quá lâu làm miến bị mềm nhũn ăn sẽ không ngon. Khi thấy miến chín thì tắt bếp và nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho các loại rau thơm và rau trang trí lên trên. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món miến xào cua cùng sò điệp, hãy cùng thưởng thức với người thân thôi nào.
Xem thêm video hướng dẫn cách làm miến xào cua bên dưới bạn nhé!
Cũng là miến nhưng thay vì cua thì bây giờ sẽ là tôm nhé, cách làm miến xào tôm ngon hết sảy con bà bảy!
Với 3 cách làm miến xào cua mà YummyDay chia sẻ ở trên chắc chắn sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn. Đặc biệt, cách thực hiện món ăn này rất đơn giản nên mẹ có thể tự tay vào bếp để thực hiện vào bữa cơm ngày cuối tuần nhé! Chúc các chị em thành công và có những món ăn.
Yummyday.vn
Bình luận