Thiên Vũ Thiên Vũ

04:04 11/06/2021

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
35 phút
Nấu / Nướng
25 phút
Khẩu phần
4
Độ khó
2/5

Pizza mì gói là một món ăn được biến tấu từ món ăn nổi tiếng, có nguồn gốc từ Ý là Pizza. Bài viết dưới đây chúng mình sẽ giới thiệu cho các bạn 1 loại pizza khá mới đó là pizza mì gói. Đây là một món ăn các bạn có thể tự chế biến tại nhà vì cách làm đơn giản và nguyên liệu thân thuộc. Cùng vào bếp cùng YummyDay thôi nào!

Cách làm pizza mì gói chuẩn vị
Cách làm pizza mì gói chuẩn vị

Nguyên liệu chuẩn bị pizza mì gói độc lạ

  • 3 trái trứng gà
  • 1 gói mì tôm 
  • 2 cây xúc xích
  • Nửa củ hành tây
  • 1 trái ớt chuông
  • 50gr bắp ngọt 
  • 20gr phô mai mozzarella
  • 10gr tương cà
  • 10ml dầu ăn 

Cách làm pizza sầu riêng hương vị kết hợp hoàn hảo, thơm ngon khó cưỡng

Các bước chi tiết thực hiện bánh pizza mì gói

Công thức làm pizza mì gói giòn tan
Công thức làm pizza mì gói giòn tan

Bước 1: Làm đế bánh pizza

Tránh luộc mì quá lâu
Tránh luộc mì quá lâu

Thông thường, chúng mình làm pizza bằng bột, nghĩa là cốt bánh bằng bột. Tuy nhiên với pizza mì gói này, một sự kết hợp mới nhưng vị ngon là không thể chê đâu nha, chúng mình sẽ thay bột bánh bằng mì gói, các bạn sẽ luộc mì như bình thường. Nhưng khi luộc mì, các bạn tránh luộc mì quá lâu vì như thế sẽ khiến sợi mì bị bở, mềm và nhũn. Như thế sẽ rất khó để tạo hình thành bánh có hình dạng là hình tròn nhé. Ngoài ra, khi luộc quá lửa cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bánh pizza đó, vì lúc này, bánh sẽ mất đi độ giòn, độ dai vốn có của mì nè.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Phần nhân tùy sở thích mỗi người
Phần nhân tùy sở thích mỗi người

Với hành tây và ớt chuông, các bạn sẽ rửa sạch rồi cắt thành hạt lựu. Hành tây các bạn có thể không sử dụng hết 1 củ, do đó các bạn nên căn chỉnh số lượng hành tây vừa phải với số lượng người ăn là được. Một tip giúp các bạn cắt hành tây không bị cay mắt đó là, trước khi đem hành tây đi cắt, các bạn nên gói củ hành đã bóc vỏ và rửa sạch với nước vào tủ lạnh, các bạn chỉ cần để ở ngăn mát tầm 15 phút là được, tránh để lâu hơn vì như thế sẽ khiến hành dễ bị mềm, các bạn nên gói hành kỹ vì như thế sẽ không bị dây mùi hành vào tủ lạnh nha. Sau khoảng thời gian này, khi lấy hành ra các bạn sẽ thấy mùi hăng của hành sẽ giảm đi đáng kể luôn nè. Như thế thì khi cắt hành sẽ không bị cay mắt nữa.

Đế bánh vàng óng giòn rụm
Đế bánh vàng óng giòn rụm

Với phô mai mozzarella thì các bạn chỉ cần chọn loại cắt sợi mỏng vì như thế khi nướng lên thì phô mai dễ tan và lan đều hơn ở mặt bánh nhé. Ngoài ra các bạn cũng hoàn toàn có thể thay thế mozzarella thành những loại phô mai khác như cheddar hoặc parmesan đều được, tùy theo khẩu vị của các bạn nhé.

Xúc xích các bạn chỉ cần cắt lát tròn hoặc cắt vắt chéo, cắt lát xúc xích càng mỏng thì xúc xích càng dễ chín, nhưng các bạn cũng lưu ý tránh cắt lát xúc xích bị mỏng quá thì sẽ dễ bị khét. Tương tự như phô mai, các bạn cũng có thể tự do chọn các loại xúc xích: xúc xích Đức, xúc xích heo, bò các loại… Hoặc các bạn cũng có thể thêm vào 1 nhân khác như lạp xưởng cũng rất ngon nhé.

Đập 2 trái trứng gà ra chén rồi đánh đều lên cho lòng trắng và lòng đỏ hoà quyện với nhau, nêm nếm thêm 1 ít gia vị cho đậm đà.

Với bắp, các bạn có thể chọn mua các loại bắp đóng hộp được bày bán ở siêu thị hoặc mua 1 trái bắp ngọt, về luộc lấy hạt nha. 

Tìm hiểu thêm công thức làm đế bánh pizza bằng bột mì đa dụng nhé

Bước 3: Tạo hình đế bánh pizza mì gói

Làm sao để đế bánh kết dính với nhau?
Làm sao để đế bánh kết dính với nhau?

Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu xong, các bạn chuẩn bị làm đế bánh thôi. Các bạn sẽ cho mì gói đã luộc cho vào trứng đã đánh đều rồi trộn đều lên. Lúc này các bạn có thể nêm thêm 1 ít gia vị một lần nữa để đế bánh đậm đà hơn nha. Sau đó các bạn sẽ chuẩn bị 1 ít dầu, đun nóng ở lửa vừa sau đó cho số mì trộn trứng vào chiên cho chín, nếu hỗn hợp bị vón cục ngay thời điểm mới cho vào chảo thì các bạn cũng đừng nên lo lắng quá, các bạn chỉ cần dùng muôi để dàn đều vỏ bánh là được. Ở bước này các bạn nên canh lửa sao cho đừng để bánh bị khét nhé.

Bắt đầu nướng bánh thôi
Bắt đầu nướng bánh thôi

Bước 4: Nướng bánh pizza mì gói

Sau khi chuẩn bị đế bánh sẵn sàng, các bạn khoan hãy tắt bếp mà nên để lửa nhỏ lại, sau đó các bạn xếp nhân lần lượt như: hành tây, ớt chuông, xúc xích, rồi cho phô mai lên trên mặt rồi dùng nắp đậy khoảng 5-7 phút để hơi nóng có thể làm chín các nguyên liệu, thậm chí là làm phô mai được tan chảy nha.

Cho lần lượt các topping lên trên đế bánh
Cho lần lượt các topping lên trên đế bánh
Phô mai nhiều hay ít tùy thuộc vào sở thích
Phô mai nhiều hay ít tùy thuộc vào sở thích
Thêm các topping mặn
Thêm các topping mặn và rau củ
Hoàn thành món ăn xuất sắc
Hoàn thành món ăn xuất sắc

Xem thêm video hướng dẫn cách làm pizza mì gói vị truyền thống dưới đây nhé!

Vậy là pizza mì gói đã hoàn thành rồi đó. Khi bánh được ra lò sẽ có màu sắc khá hấp dẫn và chỉ cần cắn thử 1 miếng là các bạn đã phát nghiện vì vỏ bánh giòn tan mà nguyên liệu mềm thơm được kết hợp một cách tinh tế tạo nên 1 món ăn vừa ngon vừa thú vị. Chúc các bạn thành công với món pizza mì gói này nhé!

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.