Thiên Vũ Thiên Vũ

06:10 12/10/2020

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
25 phút
Nấu / Nướng
20 phút
Khẩu phần
4
Độ khó
3/5

Món canh nấm kim châm không quá phức tạp nhưng vẫn đem lại món canh thơm ngon bổ dưỡng. Món canh không ngán mà còn phù hợp bữa cơm hàng ngày thêm phong phú thực đơn cho chị em đấy.

Cách nấu canh nấm kim châm đậu hũ

Canh nấm kim châm với đậu hũ
Canh nấm kim châm với đậu hũ

Nguyên liệu làm nấm kim châm nấu canh đậu hũ

  • Đậu hũ non: 4 miếng
  • Nấm kim châm: 200g
  • Nấm bào ngư: 100g
  • Cải thảo: 100g
  • 1kg xương ống, hành lá, ngò rí
  • Cà rốt: 1 củ
  • Gia vị: hạt nêm, đường trắng, muối ăn
Nguyên liệu nấu canh nấm kim châm đậu hũ
Nguyên liệu nấu canh nấm kim châm đậu hũ

Cách nấu canh nấm kim châm vơi đâu hũ

Bước 1:

  • Bạn thái đậu hũ non bạn thành những miếng nhỏ dày vừa ăn. Rửa sạch hết nấm đã chuẩn bị cùng với cải thảo cải thảo. Sau đó cắt cải thảo thành những lát nhỏ. Hành lá và rau ngò rí thì bạn đem rửa sạch. Cà rốt bạn gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
  • Xương heo bạn rửa sạch, cho vào trong nồi áp suất ninh để chắt lấy nước dùng. Ninh xương heo xong thì bạn cho vào tiếp chỗ nước dùng riêng để sang một cái nồi nhỏ khác rồi bạn lại đem đun sôi.
  • Nêm lại gia vị để cho vừa ăn rồi bạn cho cà rốt vào. Khoảng 5 phút thì bạn cho cải thảo vào nồi. Tiếp đến bạn cho các loại nấm đã sơ chế xong vào. Sau cùng là bạn cho đậu hũ, hành lá là bạn tắt bếp được rồi.

Bước 2:

Múc hết món nấm kim châm nấu canh đậu hũ vừa hoàn thành ra một tô lớn. Ăn ngay với cơm nóng sẽ ngon hơn nhiều đấy nhé.

Thành phẩm nấu món nấm kim châm đậu hũ
Thành phẩm nấu món nấm kim châm đậu hũ

Cách nấu canh nấm kim châm thịt nạc

Canh nấm kim châm với thịt nạc
Canh nấm kim châm với thịt nạc

Nguyên liệu làm canh nấm kim châm thịt nạc

  • Giò heo sống: 50g
  • Thịt nạc xay: 100g
  • Cà chua: 2 quả
  • Hành hoa, rau mùi
  • Mộc nhĩ và nấm hương
  • Hành khô và tỏi
  • Dầu ăn, tiêu xay, hạt nêm, mì chính, nước mắm vừa đủ
  • Nấm kim châm: 300g

Cách làm nấm chim châm nấu canh thịt nạc

Bước 1:

  • Đem cà chua bạn rửa sạch và thái nhuyễn ra 2 quả, còn 1 quả còn lại bạn bổ thành múi cau. Rau mùi và hành lá bạn nhặt bỏ lá già, rửa sạch rồi thái nhỏ. Mộc nhĩ và nấm hương bạn ngâm nước nóng để cho nở rồi băm nhỏ. Nấm kim châm thì cắt bỏ phần chân nấm rồi rửa lại sạch.
  • Trộn đều giò sống cùng với thịt nạc xay nhuyễn. Mộc nhĩ cùng với nấm hương thì bạn băm nhỏ ra cho đều mịn. Sau đó thêm vào chút hạt tiêu xay và thêm 1 thìa hạt nêm. Sau đó bạn tiếp tục nặn chúng thành những viên nhỏ cỡ bằng một đốt ngón tay.
  • Băm nhuyễn cho nhỏ hành khô và tỏi rồi bạn phi thơm và cho vào cà chua thái múi cau vào xào cho chín.

Bước 2:

Nấm kim châm nấu canh thịt thêm ngọt nước
Nấm kim châm nấu canh thịt thêm ngọt nước
  • Cà chua đã chín nhừ thì bạn chế vào 1 lít nước và đem nấu cho sôi. Khi nào thấy nước đã sôi rồi thì bạn cho vào từng viên thịt mọc aã nặn bước trước. Thêm vào canh 2 thìa hạt nêm cùng với ít bột ngọt, thêm 2 thìa nước mắm rồi bạn để nồi nấu đến khi thấy vinê mọc nổi lên là chín rồi đó.
  • Bạn thả tiếp vào nồi canh nấm kim châm, thêm luôn cà chua bạn đã bổ múi cau vào trong nồi canh rồi nấu sôi lên tiếp trong 1 phút nữa. Rắc thêm hành hoa vào trong nồi canh cùng với chút rau mùi, khuấy hơi nhẹ tay cho đều rồi bạn tắt bếp và bạn múc ra bát tô thưởng thức món canh nấm kim châm thịt nạc thôi.

Cách làm nấm kim châm nấu canh chua

Nguyên liệu nấu canh chua nấm kim châm

  • 200g nấm kim châm
  • Nửa trái dứa
  • 1 trái cà chua
  • 3 cây dọc mùng
  • Hành lá 
  • Cần tây
  • hành tím
  • Muối ăn, nước mắm, đường trắng.

Cách làm canh nấm kim châm nấu chua

Canh nấm kim châm nấu chua
Canh nấm kim châm nấu chua

Bước 1:

  • Bạn cắt bỏ đi phần chân nấm và nhớ tước bỏ đi hết đi phần bị sâu, bị giập hay bị úng hư cho sạch. Sau đó bạn sẽ đem rửa lại thật sạch cùng với nước. Cà chua bạn bỏ cuống, rửa lại thật sạch, để cho ráo nước và cắt thành múi cau nhé.
  • Cây dọc mùng thì bạn chỉ cần tước bỏ đi phần vỏ cho thật sạch để lọai bỏ hết chất bẩn. Làm rôi đi hết cát đất bụi rồi bạn sẽ cắt xéo sao cho thật đều nhau để trông đẹp là được rồi nhé. Sau đó, bạn bóp dọc mùng cùng với một ít muối và bạn rửa lại lần nữa cho sạch để dọc mùng không bị ngứa.
  • Hành lá với cần tây thì bạn sẽ lột bỏ hết chỗ gốc vỏ hành để làm cho sạch hết đi một lớp bùn đen. Nhớ nhặt hết đi những phần lá đã bị úa hay lá bị giập đi. Sau đó, bạn rửa hết hành lá lại thật sạch. Dứa thì cắt bỏ đi mắt thật sạch, rửa lại sạch với nước, cắt thành lát vừa ăn.

Bước 2:

  • Chuẩn bị một chiếc nồi dùng để nấu canh, bắc nồi lên trên bếp, bật lửa lên vừa cho nồi được nóng. Sau đó bạn cho vào 2 muỗng dầu ăn, đợi khi hơi nóng thì bạn phi hành tím lên cho thơm.
  • Cho cà chua vào để xào sơ trong 2 phút đến khi chín tái. Bạn lưu ý là không để cà chua xào mà bị nát hay bị giập nhé. Cho vào nồi tiếp theo đó là dứa để xào cùng cà chua luôn.
  • Đổ vào nồi cà chua cùng với thơm vào. Cho thêm một bát to nước lạnh vào rồi bạn nấu sôi trong khoảng 10 phút thì bạn cho tiếp nấm vào nấu cùng. Nêm lại gia vị vừa ăn nhé.

Bước 3:

  • Tiếp tục đó là bạn sẽ chờ cho đến khi canh sôi trở lại thì bạn cho thêm vào dọc mùng rồi nấu sôi lên đến khi nào thấy dọc mùng chín hết là được nhé.
  • Cuối cùng bạn sẽ cho hành lá, thêm cần tây vào và rải đều trên mặt nồi canh rồi bạn tắt bếp. Múc canh ra một tô lớn và thưởng thức thôi.

Một số lưu ý khi nấu canh nấm kim châm

Lưu ý khi nấu canh nấm kim châm
Lưu ý khi nấu canh nấm kim châm
  • Nấm đã hết hạn thì chắc chắn là bạn không nên mua phải. Nên chọn mua loại nấm kim châm còn tươi và không bị dập hay nát.
  • Nấm này được bảo quản với độ lạnh 1- 5oC thì bạn có thể sử dụng trong 45 ngày. Nếu để ở nhiệt độ bình thường, tùy vào từng điều kiện thời tiết, bạn sẽ chỉ được sử dụng nấm trong 1-3 ngày.
  • Khi chế biến nấm kim châm bạn nhớ đừng dùng tái hoặc chưa chín hẳn nhé. Phải nấu nấm chín kỹ sẽ tốt hơn. 

Vậy là thông qua bài viết này các bạn đã biết cách nấu món canh nấm kim châm rồi đúng không nào. Món canh đơn giản những chức hẳn ai cũng sẽ thích món canh thơm ngon này đấy.

Yummyday.vn