Cách kho thịt heo ngon thì cần gì, chỉ cần bạn có niềm đam mê to bự và xem tất tần tật cách hướng dẫn của YummyDay thì ngày làm chuyên gia kho thịt sẽ không còn xa đâu à nha. Sự đa dạng trong việc kết hợp hương vị của món thịt kho sẽ được YummyDay bật mí ngay bên dưới này nha.
Thịt heo kho cùng tiêu xanh chuẩn bị cho tín đồ món kho
Chuẩn bị nguyên liệu cho thịt heo kho tiêu xanh
- Nửa cân thịt, chọn loại thịt ba chỉ có phần mỡ thịt hài hòa
- Khoảng 100 gram tiêu tươi xanh còn hạt
- Thêm vào tỏi cùng hành tím được băm nhuyễn
- Các loại gia vị nêm nếm như đường, nước mắm, muối và cả tiêu xay
Tham khảo thêm công thức làm món thịt heo kho quẹt ngon nhất, ăn với gì cũng hợp ý
Cách kho thịt heo với tiêu xanh
Bước 1: Sơ chế thịt heo
- Thịt heo cần được làm sạch để khử mùi bằng cách chà chúng nhiều lần với muối tinh, rồi rửa thịt với nước cho trôi hết muối sau đó đem để thịt ra rổ cho bớt nước. Dùng dao cắt thịt thành từng miếng vuông có kích thước vừa phải.
Bước 2: Ướp thịt chuẩn bị kho
- Việc cần làm tiếp theo của cách làm thịt heo kho chính là đem thịt cho vào tô vừa, dùng thìa cà phê, múc tầm 3 thìa nước mắm cùng 2 thìa đường, thêm vào 1 thìa tiêu nữa nhé. Cùng với đó, bạn lấy phân nửa tiêu xanh đã chuẩn bị cho vào cối đập dập nhé, rồi cũng nhanh chóng bỏ vào tô ướp thịt, không quên cho thêm hành cùng tỏi được băm cho vào cùng. Lưu ý là lượng đường bạn ướp thịt có thể điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu ăn ngọt của bạn nhé. Sau tất cả, hãy để gia vị được quyện hòa vào thịt trong thời gian từ 30 – 60 phút nha.
Bước 3: Kho thịt heo ngon cùng tiêu xanh
- Đổ dầu ăn vào nồi đất đã được chuẩn bị, thêm vào tầm 2 thìa đường cát, lại đổ thêm một lượng nước vừa phải vào nồi. Tiến hành nấu nước màu kho thịt, bạn sẽ thắng màu cho đến khi xuất hiện màu vàng nâu cánh ván đẹp mắt thì lập tức trút hết thịt vào, nhanh tay đảo qua lại.
- Lúc này, bạn cần chỉnh lửa ở mức nhỏ vừa phải, nấu tầm 20 phút thì lại rót thêm nước vào nồi. Tiếp tục đun thịt cho đến khi phần thịt bắt đầu chín và mềm hơn. Khi ấy, bạn sẽ nêm các loại gia vị phù hợp vào và cho hết số tiêu xanh còn lại. Giữ lửa tầm 5, đảo qua lại vài lần trước khi tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức
Cho thịt heo kho tiêu ra dĩa, chuẩn bị rau ăn kèm mà bạn thích để món ăn đỡ ngấy hơn, không quên ăn cùng một bát cơm nóng nhé.
Cách kho thịt heo ngon chuẩn vị kho tàu truyền thống
Nguyên liệu làm thịt kho tàu
- Nửa cân thịt, nên ưu tiên lấy loại thịt ba chỉ bạn nha
- Vài củ hành tím đã được băm nhuyễn mịn
- Nửa lít nước lọc
- Các loại gia vị bao gồm nước mắm tầm 20 ml, bột ngọt khoảng 10 gram, bột canh thì tầm 1 thìa cùng chút tiêu xay và không quên nước hàng kho thịt bạn nha.
Cách làm món thịt heo kho tiêu đậm đà như tình mẹ
Cách chế biến món thịt kho tàu
Bước 1: Sơ chế thịt
- Thịt ba chỉ mua về cần được chà muối cho sạch mùi rồi rửa lại vài lần với nước, sau đó vớt lên để ráo rồi dùng dao cắt thịt thành từng khối vuông có kích thước tầm 3cm.
Bước 2: Đem thịt đi ướp
Cho hết phần thịt vào thố, thêm vào thịt đã ướp các loại gia vị bao gồm nước mắm, bột ngọt, bột canh, tiêu xay và chút nước màu theo tỷ lệ được chuẩn bị sẵn, cho luôn cả hành tím băm vào cùng bạn nha. Bạn sẽ để thịt được thấm đều vị trong vòng 15 phút nhé.
Bước 3: Kho thịt
- Chuẩn bị một chiếc nồi cỡ vừa, đặt lên bếp rồi trút hết phần thịt đã tẩm ướp vào nồi. Bật lửa ở mức vừa rồi tiến hành xào thịt đều tay trên lửa. Khi thịt bắt đầu săn thì hãy đổ nửa lít nước vào nồi. Tiếp tục đun sôi trong thời gian 45 phút để thịt có thể mềm hơn. Lúc này bạn có thể tắt bếp rồi nha.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Nhanh chóng cho nồi thịt kho ra giữa bàn ăn, luộc vài loại rau củ ăn kèm để cân bằng dinh dưỡng, hãy thưởng thức khi món thịt kho còn nóng hổi để cảm nhận hương vị đậm đà nhất nhé.
Kho thịt heo ngon cùng nấm hương
Các nguyên liệu không thể thiếu cho món thịt kho nấm
- Nửa cân thịt lợn, chọn ngay loại thịt ba chỉ mỡ thịt đan xen cực hấp dẫn bạn nha
- Khoảng tầm 200 gram nấm hương, bạn chọn mua loại nấm khô bạn nhé
- Nửa lít nước lọc
- Các loại gia vị thông dụng bao gồm nước mắm, bột ngọt, bột canh, tiêu xay, nước màu và hành băm sẵn.
Cách làm món thịt heo kho tàu mang hương vị truyền thống ăn cực ngon
Các bước làm thịt kho nấm hấp dẫn
Bước 1: Đem các nguyên liệu đi sơ chế
- Thịt heo mua về được làm sạch với muối, rửa cho sạch và cắt miếng vừa ăn tầm 3cm. Sau đó sẽ được tẩm ướp cùng 20 ml nước mắm ngon, thêm bột canh tầm 3 gram, cùng 5 gram bột ngọt, không thể thiếu hành băm, tiêu xay cùng nước màu được chuẩn bị sẵn. Ướp thịt tầm 15 phút là ổn nhé
- Đối với nấm, bạn cần rửa sơ qua vài nước cho sạch bụi rồi ngâm nấm cùng nước âm ấm cho nở to. Sau đó, bạn tiến hành bật nồi nước để luộc chín nấm, rồi lấy hết nấm ra để bớt nước
- Nước màu có thể mua tại các cửa hàng được chế biến sẵn hoặc tự pha chế bằng cách dùng đường đun nóng cho tan chảy và chuyển màu.
Bước 2: Tiến hành kho nấm với thịt
- Đổ một ít dầu vào nồi, đun dầu sôi rồi cho hành tím vào. Đợi đến khi hành thơm vàng thì trút hết nấm vào nồi, kế tiếp hãy cho thịt vào xào đến khi săn lại thì đổ hết lượng nước lọc vào. Bắt đầu chỉnh lửa nhỏ lại, đun thịt trong thời gian 40 phút. Thử thấy thịt đã mềm, đồng thời nước trong nồi cũng khô cạn bớt là có thể tắt bếp.
Bước 3: Trình bày thành phẩm
Múc một phần thịt kho nấm ra dĩa, thêm chút tiêu vào, có thể ăn cùng các món dưa chua thì rất tuyệt và bắt cơm lắm đấy nhé.
Xem thêm video hướng dẫn cách kho thịt heo bên dưới bạn nhé!
Kho thịt heo ngon đúng là có muôn vàn kiểu cách đúng không nào. Bạn có thể chọn cách nấu mà bạn yêu thích, hoặc thử toàn bộ cách trên xem đâu là cách kho thịt ngon mà bạn tâm đắc nhé. Ngoài những cách này ra, có cách nào hấp dẫn không kém thì các bạn cũng đừng quên tiết lộ cho YummyDay biết với nhé.
Yummyday.vn
Bình luận