Nhã An Nhã An

07:10 08/10/2020

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
20 phút
Nấu / Nướng
30 phút
Khẩu phần
4
Độ khó
3/5

Sò điệp nướng mỡ hành, đây là món ăn đặc trưng cho các loại món ăn hải sản. Với công thức làm sò điệp nướng mỡ hành cực kỳ đơn giản và thơm ngon sẽ giúp bạn nhanh chóng chiếm được trái tim của các thành viên trong gia đình. Nếu bạn là người  Giờ hãy theo chân YummyDay để xem chi tiết cách nấu sò điệp nướng  mỡ hành cực thơm ngon nha. 

Để có được món sò điệp nướng mỡ hành thơm ngon chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu tươi, ngon để làm nhé.

Nguyên liệu làm sò điệp nướng mỡ hành cực ngon

Dưới đây là các nguyên liệu cần có để làm món sò điệp nướng mỡ hành

  • Sò điệp tươi: 1kg
  • Đậu phộng: 200 gram 
  • Hành lá: 200 gram
  • Mỡ heo: 50 gram 
  • Gia vị: dầu ăn, muối, đường, giấm, tỏi, ớt, nước mắm
  • Rau răm
Các nguyên liệu làm sò điệp nướng mỡ hành
Các nguyên liệu làm sò điệp nướng mỡ hành

Bí kíp lựa sò điệp ngon

YummyDay cung cấp một số bí kíp để bạn lựa chọn được những con sò tươi ngon cho bữa ăn của mình nha. Bạn muốn có một đĩa sò điệp nướng mỡ hành thơm ngon trước hết bạn phải lựa được sò điệp tươi ngon để chế biến. Đối với món sò điệp nướng mỡ hành bạn nên chọn những con lớn vừa ăn, không to quá mà cũng không nhỏ quá. Không nên chọn những con nhỏ vì khi chế biến thì chúng chỉ còn một tí và ăn không được ngon. Để nhận biết được sò còn tươi hay không bạn có thể ngửi để nhận biết nhé. 

Bí kíp chọn sò điệp tươi
Bí kíp chọn sò điệp tươi

Sơ chế nguyên liệu làm sò điệp nướng mỡ hành

Trước khi nấu thì bạn hãy sơ chế các nguyên liệu thật kĩ để hải sản không có mùi tanh, và sạch. Khi mua sò điệp về bạn hãy rửa thật kỹ với nước, sau đó cậy lấy một bên vỏ ra, ướp thêm muối, đường vào sò điệp. Hành lá bạn hãy cắt bỏ sạch những lá héo, úa rồi rửa sau đó cắt thành từng đoạn thật nhỏ. Đậu phộng bạn đem rang rồi làm sạch vỏ và đập dập. Rau răm bạn hãy loại bỏ những là đen, úa và rửa lại thật sạch với nước.

Sau khi sơ chế xong nguyên liệu bạn hãy chuẩn bị một cái bếp than nóng để nướng sò điệp nhé.

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Cách làm sò điệp nướng mỡ hành

Bạn hãy bắc lên bếp một cái chảo sau đó cho một ít dầu ăn vào đợi đến khi dầu nóng thì bạn bắt đầu cho hành lá đã thái nhỏ vào đảo cho thật đều và đến khi có mùi thơm thì bạn tắt bếp. 

Sau khi than trong bếp có đủ độ nóng thì bạn đặt lên một cái vỉ nướng rồi gắp từng con sò đã ướp đặt lên trên vỉ. Đợi đến khi sò tiết ra nước thì bạn bắt đầu cho mỡ hành lên từng con. Sau khi sò điệp đã đến độ chín thì bạn bắt đầu cho đậu phộng lên nhé. 

Sò điệp nướng mỡ hành đầy hấp dẫn
Sò điệp nướng mỡ hành đầy hấp dẫn

Pha nước chấm ăn kèm sò điệp nướng mỡ hành

Nguyên liệu để làm nên món ăn luôn là một phần quan trọng và không thiểu của một món ăn. Bên cạnh đó còn có nước chấm một món được đặt bên cạnh các món ăn chính, hòa quyện cùng các món ăn và góp phần tạo nên hương vị đặc trưng của nó. Và món sò điệp nướng mỡ hành cũng vậy, nước chấm cũng góp một phần tạo nên hương vị đặc biệt của món này. 

Nước chấm gồm có: nước mắm, giấm, nước lọc, đường và nước lọc theo tỉ lệ 1:1:1:1, và sau đó thêm ớt, tỏi để có thể phù hợp với khẩu vị của gia đình. Vậy là đã có một chén nước chấm sò điêp nướng mỡ hàng thơm ngon rồi đấy. 

Nước chấm sò điệp nướng mỡ hành 
Nước chấm sò điệp nướng mỡ hành

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món sò điệp nướng mỡ hành rồi. Với món này các bạn lưu ý là hãy ăn khi nóng nhé. Vì nóng mới giữ được độ thơm ngon của sò điệp. Các bạn có thể vừa nướng vừa ăn để có độ nóng và chất lượng của món ăn. Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm với rau răm sẽ làm món ăn càng tuyệt vời hơn. 

Vào những ngày mùa đông lành lạnh vừa ăn sò điệp nướng mỡ hành vừa trò chuyện cùng gia đình thật là ấm áp phải không nào. Hãy cùng tạo nên những khoảnh khắc tuyệt vời với gia đình cùa mình nhé. Chúc các bạn thành công với công thức mà YummyDay đã chia sẻ.

Yummyday.vn